ตาน้องมิกซึ้งใจในหลวงและราชินีเยี่ยมหลาน ตื้นตันได้ยินคำอวยพรให้แข็งแรง

Author:

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 65 เวลา 18.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประทับเครื่องบินพระที่นั่ง เสด็จฯ ไปยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จ.อุดรธานี โดยมี พล.ต.ยุวัต ขันธปรีชา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 21 นายทหารราชองครักษ์ กราบบังคมทูลถวายรายงาน นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

นาวาอากาศเอกวิศรุต จันทประดิษฐ์ ผู้บังคับการกองบิน 23 เฝ้าฯ รับเสด็จ จากนั้น ประทับรถยนต์พระที่นั่ง เสด็จฯ ออกจากท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 ไปยังโรงพยาบาลหนองบัวลำภู เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู โดยมี นายสุวิทย์ จันทร์หวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เฝ้าฯ รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จขึ้นห้องบรรยายสรุป เมื่อนายสุวิทย์ จันทร์หวร กราบบังคมทูลสรุปเหตุการณ์จบแล้ว ได้พระราชทานกระเช้าแก่นายสุวิทย์ จันทร์หวร เป็นส่วนรวม เพื่อเชิญไปมอบแก่คนไข้ โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

นายแพทย์สุมน ตั้งสุนทรวิวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี เฝ้าฯ รับเสด็จ นายพรวน ไชยเกริน ตาน้องมิก อายุ 3 ขวบ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า เมื่อคืนนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี

ได้เสด็จมาเยี่ยมน้องมิก และให้กำลังใจญาติ นายพรวน เล่าทั้งน้ำตาว่าดีใจมากที่ในหลวงกับพระราชินีมาเยี่ยมถึงโรงพยาบาล เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าเฝ้าในหลวง พระราชินี เป็นความปลาบปลื้มใจของตน และครอบครัวที่พระองค์ทรงห่วงน้องมิก มีกระเช้าผลไม้มาเยี่ยมด้วยพระองค์ ในหลวงเอามือมาจับโต๊ะ

พร้อมกับถามว่า นี่โต๊ะใครของน้องมิกใช่ไหม ตนก็บอกว่าครับ ในหลวงเอามือจับขาน้องมิก บอกว่า ไอ้ตัวเล็กนี่แข็งแรง ก่อนเสด็จกลับยังรับสั่งว่า ไม่เป็นไรนะ ไม่ต้องห่วง ดูแลให้ดีที่สุด ขณะที่หมอบอกว่าอาการน้องมิกดีขึ้น หลังจากนี้จะดูแลหลานให้ดีที่สุด แต่ตนไม่รู้ว่าจะแข็งแรงเหมือนเดิมหรือไม่ แต่มีกำลังใจที่ดีขึ้นมากแล้ว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews