บ้านหลังเก่า น้องสไปร์ท ลากแตะของานจาก เสี่ยตา

Author:

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเด็กน้อยที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยมาก ๆ สำหรับ “น้องสไปร์ท” ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่หลังจากที่เพลง ทน ที่ร้องร่วมกับพี่ชายคนสนิทอย่าง “กายจีจี (Guygeegee)” ทะยานไปติดชาร์ต Billboard Global อันดับที่ 89 จากบรรดาเพลงฮิตทั่วโลก

ซึ่งอย่างที่ทราบกันมาบ้างแล้วว่าชีวิตของน้องสไปร์ทก่อนหน้านี้เรียกว่าลำบากมาก ๆ โดยช่วงที่คุณแม่ของน้องสไปร์ทยังไม่ได้ไปทำงานประจำที่โรงพยาบาล น้องสไปร์ทก็จะคอยไปขายข้าวโพดคั่วตามงานวัดเพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัว ก่อนหน้านี้น้องสไปร์ทและครอบครัวอาศัยอยู่ที่บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวจะมีน้ำทะลักเข้ามาในตัวบ้านอยู่ตลอดเวลาหากวันไหนมีฝนตกหนักเนื่องจากบ้านเป็นพื้นต่ำ ปกติเวลานอน น้องสไปร์ทจะนอนที่พื้นข้างล่างกับคุณพ่อ และให้คุณแม่กับน้องนอนบนที่นอน บางคืนนอน ๆ อยู่ ตื่นขึ้นมาก็เปียก บ้านก็เต็มไปด้วยน้ำแล้ว ซึ่งครั้งหนึ่งน้องสไปรท์เองก็เคยโดนตะขาบตัวใหญ่กัดเข้าที่คอมาแล้ว

แต่แล้วปัจจุบันน้องสไปร์ทก็ย้ายบ้านใหม่มาอยู่ใกล้ ๆ โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งกรณีน้ำทะลักเข้าบ้านก็ยังมีอยู่บ้างหากวันไหนฝนตกลงมาหนักมาก ๆ โดยคุณปู่ก็ได้มีการแก้ปัญหาเบื้องต้นโดยการทำพื้นให้สูงขึ้น ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญของการทุ่มเททำงานของน้องสไปร์ทคือหวังอยากดูแลครอบครัว และเก็บเงินซื้อบ้านหลังใหม่ให้ทุกคนได้อยู่ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเด็กหนุ่มที่ทั้งเก่งและกตัญญูมาก ๆ เพราะก่อนที่เขาจะได้เข้ามาประกวดรายการแข่งขันแร๊ปเปอร์นั้น น้องสไปร์ทเคยลากรองเท้าแตะเข้าสตูเวิร์คพอยท์ เพื่อไปแสดงความสามารถในรายการดัง จนได้รับรางวัลมาเป็นที่นอนใหม่ หลังจากที่น้องสไปร์ทได้เล่าว่าต้องนอนจมน้ำขังมาหลายต่อหลายครั้ง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com