รถตู้พาครอบครัวเที่ยวเชียงใหม่ เสียหลักแหกโค้งลงเหวลึก รอดยกคัน

Author:

อุบัติเหตุรถตู้ตกเหวรายนี้เกิดเมื่อเช้าใดวันที่8ตุลาคม 2565เวลา 04.30น.ขณะที่ ร.ต.อ.สันติ ขุนชุ่ม รองสว.สอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ ปฎืบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งว่า มีรถตู้ตกเหวที่ถนนสายลอง-เด่นชัย ระหว่าง ก.ม.389-390 ถนนทางหลวง หมายเลข 11 บ้านโคนป่าหิน หมู่ 5 ต. แม่ปาน ใกล้สะพานแก่งหลวงคาดว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรายให้ พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกตุ ผกก.สภ.ลองทราบและรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับสายตรวจสภ.ลอง หน่วยกู้ภัยลอง รถกู้ชีพรพ.ลอง

ขณะเดียวกันได้ประสานสมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ กู้ภัยสูงเม่นกู้ภัยไทรย้อย กู้ภัยช้างปาน กูชีพรพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัยเข้าสนับสนุน เนื่องจากรถตู้ตกเหวลึกประมาณ 20 เมตร กู้ภัยได้นำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือนานกว่าชั่วโมง พบว่ารถตู้ได้ติดต้นไม้เป็นรถตู้TOYOTAฮธ7158กทม.

พบว่าผู้บาดเจ็บทั้งหมด10ราย รวมทั้งคนขับ 4รายอาการ สีเหลือง รายที่1 เพศหญิง อายุ57ปี มีตามีช้ำใน อาการอ่อนเพลีย ปาดขาด้านขวา

รายที่2 เพศหญิงอายุ 80ปี แขนซ้ายหัก เดินได้

รายที่3 เพศหญิง มีกระดูกหัก อ่อนเพลีย

รายที่4 เพศหญิง ปวดต้นคอและหัวไหล่ ออนอ๊อกซิเจน3ราย ช่วยเหลือนำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย

อีก6ราย สีเขียว เดินได้ เจ็บเล็กน้อย นำส่งรพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัยทั้งหมด

จากการสอบสวนในเบื้องต้นรถตู้มาจากจ.พิจิตรเป็นกลุ่มญาติๆจะไทำบุญและเที่ยวกันที่จ.เชียงใหม่ มาถึงที่เกิดเหตุคนขับอาจง่วงหรือไม่ชินทางทำให้เสียหลักลงเหวแต่ไม่มีใครเสียชีวิต รอดตายหมด ตำรวจได้บันทึกที่เกิดและสภาพแวดล้อมเป็นหลักฐานจะได้ดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวโดย สมฤทธิ์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดแพร่