ดราม่า โตโน่ ว่ายน้ำแม่น้ำโข่ง

Author:

เป็นอีกหนึ่งนักร้องนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่กำลังเตรียมทำภารกิจใหญ่ช่วยเหลือสังคมอีกครั้ง เปิดโครงการ One Man and The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้

คลิป

 

ซึ่งครั้งนี้หนุ่ม โตโน่ จะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ระดมทุนให้กับโรงพยาบาลไทย และ สปป.ลาว ประกอบด้วย โรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว จัดหาเครื่องมือการแพทย์ให้โรงพยาบาล

เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรักษาผู้ป่วย พร้อมกันนี้ยังเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ด้วยการช่วยกันทำความสะอาดแม่น้ำไทยและลาว ให้สวยงาม ปราศจากขยะ

งานนี้ หนุ่ม โตโน่ ก็เลยถือโอกาสมาบอกบุญให้กับแฟนๆ โดยเจ้าตัวเผยว่า ตนจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อต้องการหาเงินมาช่วยเหลือพี่น้องทั้งฝั่งไทย และฝั่งลาว

โดยจะทำการ ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง รวมระยะทางไปกลับกว่า 15 กิโลเมตร ใน 1 วัน ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลที่สุดที่ตนเคยว่ายมา ถือเป็นภารกิจสุดโหดอีกครั้งในชีวิต

โดยโตโน่ จะว่ายน้ำไปกลับระหว่าง จุดองค์พญาศรีสัตตนาคราช เขตเทศบาลเมืองนครพนม กับ วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว และพอถามถึงเรื่องอุปสรรคของสภาพอากาศ บวกกับน้ำเชี่ยวแรงในตอนนี้

โตโน่ เผยว่า ไม่กลัว เพราะคุณหมอพยาบาลเสี่ยงกว่าผมอีก สำหรับภารกิจ One Man and The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ต.ค.นี้ ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

โดยเจ้าตัวจะเริ่มว่ายจากลานพญานาคของฝั่งนครพนม ไปขึ้นที่พระธาตุศรีโคดตะบองของฝั่งลาว เป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร และก็ว่ายกลับมาที่เดิม เป็นระยะทางอีก 5 กิโลเมตร

ซึ่งโตโน่ได้เตรียมความพร้อม เตรียมตัวฝึกซ้อมว่ายน้ำอย่างจริงจัง ตอนนี้ขากลับมาแข็งแรงแล้ว าจะมีความพร้อมในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังต้องฝึกซ้อมอีกเยอะ ก่อนหน้านี้ก็มีการฝึกซ้อมว่ายน้ำในสระ วันละ 2 กิโลเมตร แต่ยังไม่เคยไปฝึกกลางแจ้ง และค่อยฝึกขยับจาก สระว่ายน้ำ ไปเป็นฝึกในบึง เรียกได้ว่ามีการวางแผนกันอย่างจริงจัง

งานนี้กลับกลายเป็นดราม่าขึ้นมาซะงั้น หลัง โตโน่ ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้า การว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ผ่านรายการว่า

จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้ไปนครพนม เจอคุณหมอ เขาบอกว่า ที่นี่ผู้ป่วยเยอะขึ้นทุกวัน เครื่องมือแพทย์ไม่พอ ก็เลยไปดูโรงพยาบาล ก็เลยไม่รู้จะช่วยด้วยวิธีไหน

เลยคิดถึงเรื่องที่เคยทำ เลยจะว่ายข้ามโขงตัวเปล่า เพื่อช่วยเครื่องมือทางการแพทย์ ทั้งไทย-ลาว หลังจากได้คุยกับท่าน ผอ. ท่านก็บอกว่า ผู้ป่วยจะเยอะในอนาคต

ถ้าเราช่วยเขาได้ หมอ พยาบาล ก็จะทำหน้าที่ได้ดีขึ้น คนก็จะมีชีวิตที่ดีขึ้น จึง อยากจะช่วยทั้งการแพทย์ การท่องเที่ยว และการอนุรักษ์แม่น้ำลำคลอง หลังจากที่ทำที่ทะเลไปแล้ว ซึ่งในโลกออนไลน์

ได้มีการตัดบางช่วงบางตอนในรายการแฉ ไปวิพากษ์วิจารณ์ต่อ โดยมองว่า การบอกว่า หมอ-พยาบาล เสี่ยงกว่าหลายเท่านั้น หากมีอุบัติเหตุใดๆ เกิดขึ้นกลางแม่น้ำ อาจทำให้ลำบากกว่าเดิมได้ และมองว่า ไม่ควรเป็นภาระคนอื่นๆ