เปิดประวัติ นิ้ง ชัญญา กับเส้นทางในวงการบันเทิง ก่อนถูกโยงเป็นมือที่ 3

Author:

กลายเป็นที่จับตามองขึ้นมาในทันที สำหรับดาราสาวสวยมากว่าสามารถ อย่าง นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ นักแสดงสาวไทยลูกเสี้ยวอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงจากการผ่านผลงานการแสดงมาแล้วอย่างมากมาย จนโด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งที่ผ่านมาชีวิตของเธอกว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ไม่ได้ง่ายอย่างดีที่คิด ต้องฝ่าอุปสรรคทั้งเรื่องสุขภาพ เรื่องความสัมพันธ์กับพระเอกซีรีส์วาย และล่าสุดถูกชาวโซเชียลโยงเป็นมือที่ 3 ของอดีตคู่รักดารารุ่นพี่ในวงการ วันนี้เลยจะขอมาย้อนประวัติของสาวนิ้ง ว่าเธอเป็นใคร และ ต้องผ่านอะไรมาบ้างนั้น มารับชมกันเลยค่ะ

โดย นิ้ง มีชื่อจริงว่า ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 ภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งเธอเป็นสาวลูกเสี้ยวอังกฤษ เนื่องจากคุณแม่ของเธอเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ นิ้งเรียนจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรังสิต

เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการแสดง ถ่ายแบบ และถ่ายโฆษณา และมีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์ ในปี พ.ศ. 2559 รับบทเป็น น้องปุ๊กกี้ ตอนโต ออกอากาศทางช่อง 3 นับว่าเป็นใบเบิกทางที่ทำให้เธอได้มีงานแสดงอีกหลายเรื่องตามเข้ามานั่นเอง

โดยในปี พ.ศ. 2561 นิ้งได้รับโอกาสให้แสดงละครถึง 2 เรื่อง ได้แก่ เรื่อง บัลลังก์คู่จิ้น รับบท แพรว จอนห์สัน ออกอากาศทางช่อง 3 และซีรีย์เรื่อง The Deadline เดอะเดดไลน์ รับบท เอย ออกอากาศทางช่อง LINE TV ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น

จากการที่เจ้าตัวลงทุนโกนผมเพื่อแสดงในบทผู้ป่วยโรคมะเร็งเพื่อให้สมบทบาทเลยทีเดียว ทั้งยังเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก เวทีเอเชียน เทเลวิชัน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 24 อีกด้วย ต่อมาในปี พ.ศ. 2562 เธอได้ร่วมแสดงในซีรีส์ เคว้ง The Standard ออริจินัลคอนเทนต์เรื่องแรกของทาง Netflix ประเทศไทย รับบท น้ำ ที่ตีบทแตกในบทของหญิงสาวที่มีสัมผัสพิเศษ และหลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2563

นิ้งก็ได้ลองเปลี่ยนแนวการแสดงมาสายคอมเมดี้ กับซิทคอมชื่อดังอย่าง เป็นต่อ Uncensored สำมะเล เพลย์บอย รับบท พลอย ออกอากาศทาง LINE TV ล่าสุด ในปี พ.ศ. 2564 เธอยังได้ร่วมแสดงในซีรีส์ที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ กับ เด็กใหม่ Girl From Nowhere ซีซั่น 2 รับบท ยูริ สาวโบว์แดงปริศนาที่คอยช่วยเหลือ แนนโน๊ะ ที่ทำคนหมั่นไส้กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง ออกออากาศทาง Netflix และส่งผลให้เธอโด่งดังอย่างมากกับบทบาทนี้

แต่อย่างไร เส้นทางชีวิตเธอไม่ได้ง่ายเช่นนั้น เพราะเธอได้ออกมาเปิดเผยว่าเธอเคยเป็นผู้ป่วยจากอาการ เนื้องอกในสมอง โอกาสที่จะเป็นเนื้องอกชนิดนี้คือหนึ่งในแสน แต่เธอไม่เคยยอมแพ้ กลับกันเธอพยายามใช้ชีวิตด้วยการมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ และเพียงเท่านั้น ตลอดเส้นทางในวงการบันเทิง เธอยังเคยมีประเด็นเรื่องความสัมพันธ์กับนักแสดงซีรีส์วายชื่อดัง อย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ แต่เธอก็ได้ออกมาปฏิเสธิแล้วว่าป้นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น

ในขณะที่ล่าสุด เธอถูกจับตามองอย่างมาก หลังมีชาวโซเชียลออกมาเผยภาพ พร้อมอักษรย่อว่าเธอเป็นมือที่สาม ของอดีตคู่รักรุ่นพี่ในวงการอย่าง พลอย หอวัง และ ทู สิราษฎร์ จนทำให้หลายคนขุดไปเจอว่าสาวพลอยจากที่เคยฟอลโล่อินสตาแกรมของดาราสาว แต่อตนนี้ได้อันฟอลไปแล้ว แต่อย่างไรเรื่องนี้ก็ยังเป็นเพียงการคาดเดาของสาวโซเชียลเท่านั้น ซึ่งเราก็ต้องรอให้เธอได้ออกมาชี้แจงต่อไปค่ะ

ชมคลิป

เรียบเรียง siamnews