เปิดอาชีพใหม่ วรรณา บัวแก้ว ชีวิตพลิกหลังอำลาทีมชาติ

Author:

วรรณา บัวแก้ว อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันทำหน้าที่สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ เปิดร้านกาแฟแบรนด์ดัง สาขาพหลโยธิน 34 ซึ่งเปิดให้บริการวันที่ 22 สิงหาคม เป็นวันแรก โดยมีนักตบลูกยางสาวรุ่นน้องเดินทางมาร่วมยินดี เช่น ปิยะนุช แป้นน้อย, โสรยา พรมหล้า, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์

อดีตตัวรับอิสระทีมชาติไทย เผยว่า “คิดว่าจะทำร้านกาแฟนานแล้ว แต่ยังไม่ลงตัวว่าจะทำอะไร คิดไปคิดมาจึงเลือกแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักเข้าถึงง่าย ก็เลยคิดว่าไม่ต้องโปรโมตอะไร สินค้าโปรโมตด้วยตัวเขาเอง ร้านมีสองหุ้นส่วนน้องอีกคนจะดูแลในร้าน ทั้งหมดนี้ใช้งบตัวเอง รวมทุกอย่างสี่ล้านกว่าเกือบห้าล้าน” นอกจากนี้ วรรณา เผยว่าอยากให้นักตบรุ่นน้องที่ยังเล่นลีกอาชีพอยู่ให้เก็บเงินเอาไว้เยอะๆ “เราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดไรขึ้น ยิ่งบางประเทศไม่จัดลีกแข่งขันไม่ได้ซื้อนักกีฬาไทยไปใครที่ถูกซื้อตัวไปเล่นต่างประเทศถือว่าโชคดี ใครที่ออกไปแล้วกอบโกยให้มากๆต้องเก็บต้องออม จะได้มีเงินไว้เปิดธุรกิจส่วนตัว พี่อยากทำให้ตัวอย่างให้น้องเห็นว่าพี่เก็บเงินแล้วมาเปิดร้านแบบนี้ได้”

สำหรับแฟนๆ หรือผู้ที่ติดตามวอลเลย์บอลแล้ว คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ มือลิโบโร่ หรือตัวรับอิสระของทีมชาติไทย คนนี้ วรรณา บัวแก้ว หรือนา ที่อยู่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน และได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการใหญ่ ๆ มาแล้วอย่างมากมาย เธอมีทั้งความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการฝึกฝนฝึกซ้อมที่เด็ดเดี่ยว ทำให้ เธอสามารถติดทีมชาติได้ แม้ว่าจะมีบางครั้งที่เธอหลุดจากทีมชาติบ้าง แต่เธอก็ไม่เคยย่อท้อต่อสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องเจอ วรรณา บัวแก้ว ทำหน้าที่ลิโบโร่ ได้เก่งขนาดนี้ แต่รู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว เธอเริ่มเล่นวอลเลย์บอลในตำแหน่งทำแต้มหัวเสามาก่อน ก่อนจะหันมาเล่นตำแหน่งบล็อกกลางและบอลเร็ว จนได้มีโอกาสไปรับใช้ชาติตั้งแต่ ปี 2539 และได้มีโอกาสลงเล่นในรายการวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย ปี พ.ศ. 2540 ซึ่งในครั้งนั้น ประเทศไทยทำได้ถึงอันดับที่ 5 ในการแข่งขัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com