ช่วยโรงพยาบาล หรือเป็นภาระ คนอื่น คนดัง ต้องฟังเสียงสังคม(คลิป)

Author:

สืบเนื่องจากกรณีที่ในวันนี้ 6 ต.ค.65 นายยุคล วิเศษสังข์ หรือ คุณหนึ่ง ยุคล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาอัพเดทข่าวสารสถานการณ์บ้านเมือง ประเด็นร้อนประเด็นเดือด โดยบางช่วงบางตอน คุณหนึ่ง ยุคล กล่าวว่า กลายเป็นกระแสดราม่าอยู่ ณ ขณะนี้สำหรับภารกิจหรือกิจกรรมของ หนุ่ม โตโน่ ที่จะว่ายข้ามแม่น้ำโขง ในชื่อโครงการว่า “One man & The River” เป็นงานการกุศลที่ตั้งกองทุนบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วนในวันที่ 22 ต.ค.65 นี้

13

คุณยุคล กล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้สังคมก็สะท้อนและแสดงความคิดเห็น ทั้งนี้ก็เคยพูดมาตลอดอยู่แล้วว่า คนที่เป็นศิลปินดารา ต้องรับฟังเสียงสะท้อนของสังคม เพราะที่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ก็เพราะสังคมทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าฟังแต่คำชม ให้ฟังคำติ หรือสิ่งที่สังคมเรียกร้องวิจารณ์ก็ต้องรับฟังด้วย

14

5

ซึ่งล่าสุดมีประเด็นดราม่าในทวิตเตอร์ หลังชาวเน็ตพร้อมใจกันไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมครั้งนี้ โดยส่วนใหญ่มองว่ากิจกรรมครั้งนี้โตโน่จะสร้างภาระให้กับแพทย์ พยาบาล และกู้ภัย รวมถึงต้องใช้คนมาดูแลเป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงพายุเข้าสภาพอากาศแปรปรวน ควบคุมยาก เจ้าหน้าที่หลายส่วนต้องเข้ามาดูแล และที่สำคัญโตโน่ก็เอาชีวิตของตนเองไปเสี่ยงด้วยหรือไม่ ทั้งๆที่ก็มีวิธีการเชิญชวนให้คนมาทำบุญได้อีกหลายวิธี เช่นการจัดคอนเสิรฺต ซึ่งมันเป็นสิ่งที่โตโน่น่าจะถนัดและก็ไม่เป็นภาระกับใคร มากกว่า

4

3

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังมองอีกด้วยว่าสิ่งที่โตโน่ทำเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการไม่มองปัญหาเชิงลึกโครงสร้างของประเทศ มองไม่เห็นหรือเพิกเฉยสิ่งที่ควรทำก็คือการตั้งคำถามเรียกร้องให้มีการตรวจสอบชี้แจงงบประมาณสาธารณสุข เหตุใดอุปกรณ์ทางการแพทย์ถึงไม่เพียงพอ

15

สามารถรับฟังเนื้อหาทั้งหมดแบบเต็มได้ ในคลิปด้านล่าง