‘สนธยา ชิตมณี’ ถูกมองใช้ชีวิตไม่สมเป็นแชมป์

Author:

เปิดเรื่องจริงโลกมายา!!! “นักร้องชื่อดัง” ชีวิตอับแสง! หลังค่ายไม่ดัน ต้องดิ้นรนประทังชีวิต เปิดร้านอาหาร”ขายเอง-ร้องเอง

หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับนักร้องชื่อดัง อย่าง “สนธยา ชิตมณี” หรือที่รู้จัก “สน เดอะสตาร์” ผู้ชนะเลิศการแข่งขันเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1

ซึ่งนอกจากเจ้าตัวจะมีละครมีหนังเล่นบ้าง ร้องเพลงลูกทุ่งร้องกับโกไข่ ตอนนี้ก็เปิดร้านอาหารนั่งชิว พร้อมฟังเพลง ชื่อ “ร้านนายสน ลาดพร้าว101” ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อดังว่า

“งานเพลงยังทำครับ ไปอยู่เบื้องหลังบ้าง แต่ทุ่มเวลาไปทำร้านตัวเองมากกว่า ที่ร้านนายสนเดอะสตาร์ แถวลาดพร้าว 101

ถามว่าขายดีไหม ขายดีครับ เน้นเพลงเก่าๆ เน้นลูกค้าผู้ใหญ่ บรรยากาศร้านของเราก็จะบ้านๆ” แต่กระนั้นจะเห็นได้ว่าเหมือนหนุ่มสน เดอะสตาร์ จะไม่ถูดพลักดันจากทางค่าย เหมือนนักร้องคนอื่น

ในบ้านเดอะสตาร์เท่าไรนัก ทั้งๆที่เขามีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ แถมเสียงดีมาก แต่กลับถูกปล่องนิ่งเฉย

จนต้องดิ้นรนเองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหลัง หรืองานร้องเพลง ที่ตัวเองต้องร้องเองในร้านของตัวเอง! และถ้าถามว่าผู้ชนะคนใดที่ไม่ถูกเหลียวแลเลย เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงหนุ่มสนเป็นอันดับแรกๆเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม “สน เดอะสตาร์” มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง มหาลัยเหมืองแร่, เปิงมาง และ ไชยา และละครอย่าง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, หนึ่งมิตรชิดใกล้ นั่นเอง

สน ได้เข้าสู่วงการโดยเข้าประกวดเวทีเดอะสตาร์ตัวแทนจากภาคใต้ ในรายการเดอะสตาร์ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 1

และได้แชมป์จากเวทีนี้เป็นคนแรก จนเป็นที่รู้จักกัน ในวงการในชื่อว่า สน เดอะสตาร์ ด้วยความที่มุ่งมั่นและตั้งใจเข้าแข่งขันในเวทีนี้อย่างแท้จริง

ทำให้เจ้าตัวได้แชมป์ และเป็นคนแรกที่คว้าแชมป์มาได้สำเร็จ เมื่อถึงจุดอิ่มตัวกับเวทีเดอะสตาร์ เจ้าตัวหันไปจับคู่ดูโอ้

ออกอัลบั้มเพลงกับ โกไข่ จึงเกิดเป็นอัลบั้ม โกไข่กับนายสน และถือว่าการทำเพลงในครั้งนั้นประสบความสำเร็จ

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยโดยโพสต์คลิปโดนตำรวจตรวจค้นรถที่หาดใหญ่ ตัวยันว่าไม่ได้เป็นคนขับ แต่ยอมรับว่าดื่มมาบ้าง

เพราะการเลี้ยงสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน พร้อมกันนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่แจง ว่าที่ตรวจนั้นทำไปตามหน้าที่ และพบว่าหนุ่ม สน มีอาการของการมึนเมาจริง และเรื่องราวดังกล่าวก็จบลงด้วยดี

ด้านชีวิตครอบครัว สน ได้แต่งงานกับ สุชาดา ภู่วิจิตร เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ณ โรงแรมหรรษา เจบี หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังคบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี