มันเจ็บใจ ศรีสุวรรณเผย ร่างกายเริ่มระบมแล้ว

Author:

จากกรณีชายบุกชกหน้า นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กลางวงสัมภาษณ์ ขณะเข้าร้อง บก.ปอท. ให้ตรวจสอบ โน้ส อุดม แต้พานิช พูดในการแสดง เดี่ยว 13 ประเด็นหนุน ม็อบทำหน้าที่แทนเรา ว่ามีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ อย่างไร

เมื่อช่วงสายวันนี้ เผยในรายการ ข่าวเย็นประเด็นร้อน ว่าตอนนี้ ร่างกายเริ่มระบมบ้างแล้ว หมัดที่แก้มซ้าย ที่คอ แล้วก็เจ็บ ไปหาหมอมาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการไปไลฟ์สดของคู่กรณีและมีการแปะเลขที่บัญชีนั้น นายศรีสุวรรณกล่าวว่า สะท้อนให้เห็น ถึงการเตรียมการมาอย่างดี หวังผลปัจจัย หรือ ผลประโยชน์ในอนาคต เขาไลฟ์สด แสดงเลขบัญชี จริงๆ การบริจาคทำได้ แต่เข้าข่ายความผิด คนบริจาคให้กับคนที่มาทำร้ายผม ตามมาตรา 84, 85, 87 ในฐานะยุยงส่งเสริมให้กระทำผิด ต้องรับโทษในอัตรากึ่งหนึ่งของผู้รับโทษนั้น ส่วนจะไปตามฟ้องหรือไม่ ยังไม่บอก แค่บอกว่ามีความผิดตามกฎหมาย

เจ็บกายไม่เท่าไหร่แต่เจ็บใจมากกว่า การที่เราไปร้องเรียนถือเป็นเรื่องปกติของเราอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมายอะไร รัฐธรรมนูญก็ให้ความคุ้มครองในการตรวจสอบเป็นเรื่องปกติ แต่อยู่ๆ ก็มีคนที่แอบอ้างมาโดยตลอดว่าสนับสนุนประชาธิปไตย แต่มาไม่พอใจผมและมาแสดงออกโดยการใช้กำลัง มันทำให้เกิดการย้อนแย้งกันในตัวเอง กับการที่คุณไปโพนทะนาบอกคนอื่น แต่กลับมาใช้กำลังแบบนี้ มันก็เลยทำให้เรารู้สึกเจ็บใจ มากกว่า