‘กอฟ อัครา ลูคัส’ชีวิตจำอะไรไม่ได้แล้ว

Author:

หายหน้าหายตาจากงานแสดงไปนานทีเดี ยว สำหรับพระเอกหนุ่ม ‘กอฟ อัครา อมาตยกุล’ ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น ‘กอฟ อัครา ลูคัส’ เป็นที่เรียบร้อย

โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่าไปทำงานอยู่ต่างประเทศนาน เพื่อให้ดูมีความอินเต อร์ขึ้นก็เลยเปลี่ยน และครั้งนี้เป็นการกลับมารับภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 8 ปี

“เกือบ 8 ปีครับ ห่างไปยาวมาก ก็ไปๆ มาๆ อเมริกาและเมื องไทย ได้ลองไปทำหลายๆ อย่าง คือเราอยากลองอะไรที่มันนอกเหนือจากงานแสดง

ก็ได้ลองหมดแล้ว ก็เลยกลับมา เพราะจริงๆ สิ่งที่รักก็คือการแสดงภาพยนตร์ ก็เลยรู้สึกว่าน่าจะฤ กษ์ที่ดี เพราะผมรู้สึกว่าหนังเรื่อ งนี้น่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่

ก็ได้ลองทำหลายอย่ าง ลองทำกิจการบ้างเล็กๆ น้อยๆ กับเพื่อนที่อเมริกา และอาจจะไปเรี ยนอะไรบางอย่างที่เอามาใช้ได้เกี่ยวกับการแสดง

เพราะว่าตอนนี้สนใจที่อย ากจะทำเบื้องหลัง ก็น่าจะเป็นจังหวะที่ดีที่ได้กลับเข้ามาใหม่ เพราะครั้งนี้ก็ได้กลับมาเป็นพ ระเอกอีกครั้งนึง อาจจะสานต่อทำเบื้องหลัง

เขียนบท ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรเจกต์อยู่เหมือนกัน” บอกที่หายไปเพราะเหมือนจุดอิ่มตัวไม่ใช่ ตอนนั้นมันเหมือนจุดอิ่มตัวในการแสดง ก็เลยอยากทำอะไรที่มันแตกต่าง

ได้หายไปจากการแสดงพักนึง และพอหายไป 7-8 ปี ก็รู้ว่าสิ่งที่รักจริงๆ คือการแสดงภาพยนตร์ แต่อยากลองไปทำอะไรที่มันแตกต่าง ไปลองอะไรใหม่ๆ ทำให้มีพลังขึ้น

ที่กลับมาก็อยากจะทำเรื่องการแสดงด้ วย แต่เราก็อยากจะลองเบื้องหลังด้วย แต่ถามว่าจะกลั บมาถาวรเลยมั้ย ถ้ามีที่น่าสนใจก็รับ ตอนที่หายไปได้ค้นพบตัวเอง

รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่ดี เพราะได้ค้นหาตัวเอง ได้ทำอะไรในสิ่งที่ไม่เคยลอง ก็ได้ลองหลายๆ แบบ พอถึงเวลาก็รู้ว่ามีความสุขกับอะไร ก็เลยกลับมาตรงนี้”

เผยเปลี่ยนลุคเพราะเปลี่ยนทรงผม ก็ต้องเปลี่ยนลุคบ้าง จะให้เหมือนเดิมตลอดคนก็เบื่อ มีการดูแลตัวเอง แต่อาจจะด้วยเปลี่ยนลุค เพราะปกติไม่ค่อยได้แต่งหล่อ

ก็พอเปลี่ยนทรงผ มมันก็เปลี่ยนลุคแล้ว เพราะแต่ก่อนแต่ งตัวไม่ค่อยเป็น แต่เวลาออกงานก็จะอินกับคาแรกเตอร์ อย่างเรื่องนี้คุยกับผู้กำกับเลยว่าขอลุคใหม่เลย

เพราะจะได้เปลี่ยนลุคด้วย อย่างที่บอกว่าการดูแลตัวเองสำคัญสุด และการแต่งตัว ทรงผม

บอกเลยว่าแต่ก่อนไม่เคยได้ทำผมทรงนี้ คนทักเลยว่าเราหน้าเปลี่ยน

เพราะเปลี่ยนทรงผม การแต่งตัวแต่ก่อนลุคไหนก็ลุคนั้น แต่ตอนนี้มีสไตล์ลิสมาช่วยดูให้ดีขึ้น” ปัดหายไปมีครอบครัว แต่มีคนรู้ใจแล้ว “แต่มีความเป็นไปได้จริงๆ

ถ้าเรารู้จักตัวเองดี มีเพื่อนที่ดีสักคนก็เป็นสิ่งที่ดีแล้วครับ คือบางทีไม่จำเป็นต้องแต่งงานเสมอ ถ้ามีใครสักคนที่ไว้ใจได้คุยได้ก็ดีครับ ก็มีเป็นคนพิเศษ”