“ต๊อก ศุภกรณ์” บวชเงียบไร้กำหนด

Author:

เรียกได้ว่าเขาคนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับ ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ แม้ในละครมักจะได้รับบท ตัว ร้ าย แต่ใครจะไปรู้ว่าชีวิตจริงนั้นแตกต่างกับในบทละครโดยสิ้นเชิงหนุ่มต๊อก ได้อัปเดตชีวิตของ น้องบุตรโ ลกหรือบุตรสาวให้ฟังด้วยฃว่า

 

ตอนนี้ก็อายุได้ 9 ขวบแล้ว ซึ่งบุตรสาวก็หวงมาก จะเขียนข้อความแปะไว้รอบบ้านบางครั้งก็โทรวิดีโอมา แล้วบอกว่า ห้ามมีกิ๊กนะ ถ้ามีจะโดนทำโทษ ซึ่งเขาก็ตอบกลับไปว่า จ้า ๆ รู้แล้ว หนุ่มต๊อก

ได้ออกมาอัปเดตชีวิตในครั้งนี้ หลังมีข่าวว่าจะลาวงการแล้วย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด โดย เขาได้บอกว่า ตอนนี้ก็ไปๆ มาๆระหว่างเชียงใหม่กรุงเทพ ซึ่งอนาคตบั้นปลายชีวิตจะย้ายไปตามวิถีอัตลักษณ์ ใช้ชีวิตเหมือนคนดอย ซึ่งตอนนี้ก็ได้ปลุกข้าว

ทำแคมป์ไฟเตรียมไว้แล้ว เขาได้บอกว่า เดิมทีแล้วตนเองก็เป็นลุกครึ่งชาวดอย

แม่เป็นเผ่าลีซู พ่อไปรบที่สมรภูมิเขาค้อจากนั้นก็ได้ไปสู่แม่ แล้วก็แต่งงานกัน ทุกครั้งที่ปิดเทอมจะไม่ได้เที่ยวเล่นในเมืองเหมือนเด็กคนอื่น แต่ก็ขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่บนดอยได้บอกว่า

ก่อนหน้าก็ได้ที่สถานการณ์ไม่สู้ดีก็ได้แอบไปบวช ซึ่งหลวงพ่อก็บวชให้เงียบ ๆ ซึ่งถ้าเกิดมีเวลาว่างอยากไปอีก เพราะถ้าอยู่บ้านเยอะก็อาจจะทะเลาะกับคนที่บ้านได้ หากถามว่าสื่งที่ได้จากการบวชคืออะไร หนุ่มต๊อก ก็บอกว่า การบวชแต่ละครั้งก็จะได้ความรู้ในสิ่งที่ห้อง

เรียนไม่ได้สอน เจ้าตัวเล่าต่อว่า ถ้ามีการบวชครั้งที่3 ก็น่าจะเจอคำตอบแล้วล่ะ เพราะว่าที่เตรียมตัวไว้ แล้วก็ยังไม่ได้คุยเข้มข้นกับทางครอบครัว

ถ้าเกิดการบวชแล้วในขั้นบั้นปลายของชีวิตมันเป็นสิ่งที่ดีที่คาดหวังไว้” สำหรับ ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ นักแสดงคุณภาพที่มากไปด้วยความสามารถ

ในภาพที่ทุกคนจดจำกับหลายๆบทบาททั้ง พระเอก และ ดาว ร้ าย ที่โดดเด่นใน ปุ๊ ระเบิดขวด จากภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมือง และ ดาราไทยหนึ่งเดียว

ที่ได้ประกบกับซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ในแรมโบ้ ภาค 4 ซึ่งเขารับบทเป็น มินต์ นายทหารกะเหรี่ยงกู้ชาติ ที่แฝงตัวมาเป็นลุกหาบและไกด์นำทางให้กับทีมของแรมโบ้

เพื่อเดินทางข้ามไปในเขตพม่า โดย ต๊อก ยังได้ร่วมฉากแอ็คชั่นของเรื่องนี้อีกด้วย เรียกว่าฝีมือการแสดงเฉียบขาดเป็นที่น่าจดจำ เช่นเดียวกับชีวิตจริงของ ต๊อก ศุภกร ที่ก็มีเรื่องราวมากมายให้จำฝังใจ