นักข่าวในพื้นที่จังหวัดโพสต์ หลังโตโน่ ไม่สนคนเตือน เตรียม ว่ายน้ำข้ามโขง

Author:

เรียกได้ว่ากระแสการว่ายน้ำข้ามโขง ของโตโน่ แม้ว่าจะมีคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยก็ไม่สามารถหยุดความตั้งใจของเขาได้ ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความอัปเดตการฝึกซ้อม โดยบอกว่า ฝึกในอุโมงค์น้ำ ผ่านไปแล้วนะครับ กับการว่ายต้านกับกระแสน้ำ เราทำได้สูงสุดที่ 1.30 เมตร/วินาที ทำได้ดีกว่าครั้ง One Man & The Sea นะครับ ตอนนั้นทำได้ที่ 1.10 m/s แม่น้ำโขงครั้งนี้ ตั้งใจว่าจะใช้ท่ากบให้มากขึ้น เพื่อการมองเห็นสถานการณ์ต่างๆในน้ำ ได้ชัดเจนขึ้น เหลือเวลาอีก 5 วัน กับยอดบริจาคที่ทะลุไป 5 ล้านกว่าบาทแล้ว

 

 

จากวันนี้ไป ผมไม่อยากจะรับรู้ยอดแล้วจนกว่าจะถึงวันว่ายถึงฝั่งไทย ไม่ต้องส่งมาบอกผมนะครับ ผมจะโฟกัสที่การซ้อม และการว่ายจริงแล้ว มันตื่นเต้นมากขึ้นทุกวันเลยครับ เรียนตามตรง ในวันที่ 22 ตุลาคม ทุกคนสามารถติดตามการว่ายครั้งนี้ได้ทั้งวันเลยนะครับ ตั้งแต่เวลา 700 น. เป็นต้นไป ทางเพจ FB เก็บรักษ์ , TrueID, FB One31 งานนี้แฟนๆ ที่ติดตามต่างเข้ามาคอมเมนต์พร้อมส่งกำลังใจให้กับ โตโน่ กันเป็นจำนวนมาก

เรียกได้ว่ากระแสดราม่ายังไม่มีทางจะจบลงง่ายๆ เมื่อเข้าไปดูทวิตเตอร์ปรากฏว่า ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยพบว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวิตข้อความของนักข่าวในพื้นที่ ระบุว่า

 

 

 

ต่อมา เฟสบุ๊ค พงศ์ สุคนธ์ ได้โพสต์ข้อความต่ออีกระบุว่า รัฐมนตรีเห็นยังต้องสะอึก เมื่อเจอ 33 รายการที่สุดอลังการงานสร้าง มาคนเดียวหรือยกกองร้อย ทั้ง รถ เรือ แพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ กู้ภัย ฯลฯ อาหาร ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกสารพัด …ที่สำคัญ ออแกไนซ์ ต้องตอบคำถามที่สังคมคลางแคลงใจ ว่า ใครเป็นคนจ่ายค่าจ้างพวกคุณ รวมทั้งกลุ่มไลฟ์สดที่ยกขบวนกันมาด้วย …#เป็นเงินของใคร ……..นักบุญทุนชาวบ้าน……

อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณ พงศ์ สุคนธ์