ทนายเจมส์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังลือถอนตัว คดี แมน-ใบเตย

Author:

เรียกได้ว่าเป็นคดีที่สังคมจับตามองเป็นพิเศษ เนื่องจากคดีมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก และมีดาราเข้าไปเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก จากกรณีที่คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษออกหมายเรียกผู้มีส่วนร่วมในการกระทำความผิดในคดีแชร์ลูกโซ่ Forex-3D จำนวน 16 คน ในฐานความผิด 3 ข้อหา ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการ ที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ซึ่งในจำนวน 16 คนดังกล่าวมีคนบันเทิง ดีเจแมน พัฒนพล มินทะขินและใบเตย สุธีวัน กุญชร ร่วมชื่ออยู่ด้วย โดยภายหลังจากทั้งคู่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้แจ้งเตรียมนำเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมในประเด็นที่ยังไม่ได้ตอบดีเอสไอ จากกำหนดการเดิม 30 ก.ย. เลื่อนมาเป็นวันที่ 17 ต.ค.แทน

ซึ่งครั้งนี้ ดีเจแมน-ใบเตย ก็ส่งตัวแทนมายื่นหนังสือเลื่อนส่งเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมรอบ 2 ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนจับตามองและตั้งข้อสังเกตว่า 2 ครั้งที่ผ่านมา ไม่พบทนายชื่อดัง ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ร่วมเดินทางมาด้วยแต่อย่างใด ขณะที่เพจดัง ได้ออกมาระบุว่า ที่ทนายเจมส์ นิติธร หายหน้าไปนั้น อาจจะเพราะถอนตัวไปจากคดีนี้เงียบๆ แล้ว ไม่รอช้า ต่อสายตรงไปหา ทนายเจมส์ นิติธร เพื่อถามเรื่องนี้ เจ้าตัวก็ได้ยืนยันว่ายังคงดูแลคดีให้กับ ดีเจแมน-ใบเตย อยู่ ไม่ได้ถอนตัวแต่อย่างใด

ผมยังเป็นทนายให้แมน ใบเตยอยู่ครับ ไม่ได้ถอนตัว เพียงแต่ตอนนี้ผมยุ่ง ผมยังดูภาพรวมให้กับคดีอยู่ ไม่ได้ไปไหนครับ ตอนนี้คดีมันไม่ได้มีอะไรมากมาย ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ เอาเอกสารมายื่นได้ครบ ก็คิดว่าเคลียร์ได้ ไม่มีอะไรน่ากังวล ใบเตยผมว่าเคลียร์นะ แต่ส่วนของแมนจะซับซ้อนหน่อย ผมว่าถ้าเขาหาเอกสารมาเคลียร์ข้อสงสัยได้หมด ก็ไม่มีอะไรให้น่ากังวล แต่ถ้าถึงชั้นศาลตรงนี้ผมก็จะเข้าไปดูแลชัดเจน (หลายคนตั้งข้อสังเกตทนายเจมส์ เงียบไปเลย หรือว่าจะถอยไปเงียบๆแล้ว?) เอาเถอะครับ ผมชินแล้ว ผมโดนมาเยอะกว่านี้อีก จะพูดจะเล่นอะไรก็เอาเลยครับ ความจริงก็คือผมยังอยู่

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์