เศรษฐีซุ่มเงียบ ‘จอย รินลณี’ หลังเลิกพระเอก

Author:

มีเงินเก็บถึงอายุ 85 ปี ความรักไม่มีก็อยู่ได้! เปิดความรวย ‘จอย รินลณี’ เลิกพระเอก อู้ฟู่สะสมทอง-ซื้อคอนโดเงินสด 40 ล้าน

อีกหนึ่งนักแสดงสาวมากฝีมือที่ทั้งสวย และเก่งไร้ที่ติ สำหรับ “จอย รินลณี” พร้อมถูกเม้าท์ว่าเป็นเศรษฐีนีรวยเงียบจริงหรือเปล่า

เป็นคนไม่มีข่าวฉาวเลย “เป็นคนไม่ค่อยเสพสื่อเลยไม่รู้ว่าตัวเองมีข่าวอะไรบ้าง คือเราไม่ใช่คนจุกจิกเลยไม่มีใครมาเม้าท์อะไรให้ฟังเท่าไหร่”

แม้กระทั่งเพื่อนที่จะรู้ว่าเราเป็นคนไม่ค่อยพูดและถ้าจะเมาท์อะไรกับจอยก็จะไม่สนุก เป็นคนฟังอย่างเดียวต่อให้เรารู้เราก็จะไม่ใช่คนที่ชอบพูด

อย่างบางทีเพื่อนเราถามว่าคนนั้นเลิกกันคนนี้เลิกกันเราก็จะเป็นคนเมาท์ไม่ค่อยสนุก ซึ่งบางทีเรารู้แต่เค้าบอกไม่ให้พูดเราก็จะไม่พูด

เรียกว่าเราไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง” แต่บทร้ายเล่นดีมากทำได้ไง แต่ละคนจะมีมุมมืดและมุมสว่าง อยู่ที่ว่าเราจะเลือกเอามุมไหนออกมา

แต่ไม่ได้ขนาดไร้เดียงสาไม่รู้อะไรเลย คือเราจะเข้าใจในความเป็นมนุษย์ว่าถ้าคนร้ายจะไม่รู้สึกว่าตัวเองร้าย” เก็บเงินเก่งมาก

“ด้วยความที่จบบริหารการเงินมาก็มีส่วนทำให้เราเก็บเงินเป็นแต่อาจจะมีความงกอยู่ด้วย ด้วยความพื้นฐานบ้านเราไม่ใช่คนรวยมากทุกอย่างหนู


ทำเองเก็บเอง เลยมีความรู้สึกว่าต้องทำเพื่ออนาคต อย่างตอนเด็กแล้วก็คิดว่าไม่รู้ว่าเค้าจะจ้างงานเราถึงเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นได้เงินมาแล้ว

ต้องเก็บให้ดีทำให้มันงอกเงย” แล้วหนูลงทุนอะไร “ตอนเด็กๆ ถ้าได้เงินมาจะเอาเป็นเงินไปซื้อทอง และนำทองไปให้แม่เพราะคิดว่าถ้าทอง

เป็นของแม่เดี๋ยวอนาคตมันก็จะต้องเป็นของเรา พอเริ่มโตขึ้นก็เล่นในเรื่องของลงทุนรวม ซื้อหุ้นกู้ซื้อทองและก็เริ่มขยับมาซื้อเพชร

และก็เริ่มขยับมาซื้ออสังหาริมทรัพย์คอนโดประมาณนี้” วางแผนเก็บเงินไว้ถึงอายุเท่าไหร่ “ที่ตั้งใจไว้เลยก็คืออายุ 85 ปีแต่อาจจะไม่ถึง”

เพราะถ้าเผื่อไว้แล้วเราไปก่อนไม่เป็นไรแต่ถ้าคิดไว้ว่าแค่อายุ 70 แล้วถ้าเราอยู่ต่อไปเดี๋ยวมันลำบาก อย่างโควิดมันทำให้เราเรียนรู้ว่าการเที่ยว

แบบประมาทเที่ยวเต็มที่ ซื้อของแบรนด์เนมเต็มที่และพอลำบากมันลำบากจริงๆ เลยอยากให้วางแผนการเงินดีๆ อย่างพวกของแบรนด์เนมหนูก็มี

แต่เป็นคนมีน้อยมาก แต่ถ้าอย่างอสังหาริมทรัพย์ เรารู้แล้วว่ามันจะมีรายได้ประจำเป็นค่าเช่าต่อเดือน” เหมือนเรากำลังคุยอยู่กับเศรษฐี

“ไม่เศรษฐีเลย เราไม่ได้เป็นคนมีเยอะแต่เราเป็นคนมีพร้อมที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ ไม่ใช่แค่การแสดงอย่างเดียวเพราะเราไม่รู้ว่าจะทำงานในวงการได้ถึงเมื่อไหร่

อย่างตอนนี้งานต่างๆ เราก็เลือกแบบที่เราสบายใจ อะไรที่เราสบายใจเราก็จะทำ” แม่ดุหรอหนุ่มๆ ถึงไม่มีมาจีบ จริงๆ แล้วแม่เป็นคนใจดีมาก

แต่เรายังไม่อยากจะมี ถ้าโทรมาจีบนี่คือเราตัดบทเลย แม่ก็ถามว่าทำไมไม่ลองคุยกับเขาก่อนคือเค้าเป็นคนทันสมัยไม่ได้เป็นคนแบบนั้นเลยตอนนี้ก็พูดได้เต็มปากว่าตัวเองโสด”