นักร้องฟ้องไม่เลือก ศรีสุวรรณ ไม่จบปมเดี่ยว 13 ลั่น ขอจัดการกับ โน้ส อุดม

Author:

ดูเหมือนว่าจะไม่จบง่าย ๆ แล้วนะครับ สำหรับกรณีของ โน้ส อุดม แต้พานิช เจ้าของทอล์กโชว์ระดับตำนาน ที่ขึ้นโชว์เดี่ยวไมโครโฟน เดี่ยว 13 และพึ่งนำมาฉายผ่านทาง Netflix เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในทุกครั้งของการจัดทอล์กโชว์ คุณโน้ส อุดม ก็มักจะสร้างตำนาน หรือวลีเด็ด ๆ แทบจะทุกครั้งของการขึ้นโชว์

แต่ในครั้งนี้ คำพูดที่กลายไปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ คือช่วงที่ตัวคุณโน้ส อุดม พูดถึงเรื่องการทำงานของรัฐบาลยุคปัจจุบัน ซึ่งถ้าเอาตามความจริงแล้ว คุณโน้ส อุดม ก็จะพูดเกี่ยวกับเรื่องรัฐบาล แทบจะทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้ว

โดยประโยคเด็ดที่ คุณโน้ต อุดม พูดบนเวทีที่กำลังเป็นไวรัลในขณะนี้ อาทิเช่น ใจถึง พึ่งไม่ค่อยได้ สร้างปัญหาต่อ ก่อปัญหาใหม่ ยืนยันเรื่องความโปร่งใส แต่ไม่ให้ตรวจสอบ พร้อมชนทุกปัญหา

ด้วยสติปัญญาที่มี 84,000 คือจำนวนเซลล์สมอง จุดแข็งคือหัว จุดอ่อนคือสิ่งที่อยู่ในนั้น ฉลาดพูด ตอนไม่พูดฉลาดกว่า นายกฯ ผู้แก้ปัญหาชาติด้วยการแต่งเพลง ท่านผู้อาสามากู้ชาติ ชาติล่าสุดเพิ่งกู้ญี่ปุ่นไป เป็นต้น

ซึ่งเหล่าประโยคเด็ดเหล่านี้เองครับ ทำให้เกิดดราม่าต่าง ๆ ขึ้นมา เมื่อมีชาวโซเชียลสองฝ่ายถกเถียงกัน โดยฝ่ายหนึ่งมองว่า คุณโน้ตไม่ควรพูดวิพากษ์วิจารณ์ การทำงานของรัฐบาลแบบนี้ พร้อมกับแห่แบนคุณโน้ต อุดม ทั้งที่แต่ก่อนชื่นชอบมาก ๆ

ส่วนอีกฝ่ายกลับมองว่า เรื่องที่คุณโน้ต อุดม พูดในเดี่ยว 13 นั้น มันก็เป็นเรื่องที่ทุกคน สามารถออกมาพูดได้ พร้อมทั้งชื่นชมคุณโน้ส อุดม ที่ออกมาพูด เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน พร้อมทั้งยืนยัน อยู่ข้างคุณโน้ส อุดม ไม่ว่าอะไรจะขึ้นก็ตาม

หลังมีดราม่าดังกล่าวเกิดขึ้น เพจเฟซบุ๊กเดี่ยว ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความสั้น ๆ ระบุว่า กูสะดวกแบบนี้ ดูเดี่ยว 13 พร้อมกันทั่วโลกได้แล้ววันนี้ ทาง Netfilx Only

ต่อมา นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคม องค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่าน ทางเฟซบุ๊ก ถึง โน้ส อุดม ความว่า โน้ส-เดี่ยว 13 ให้ท้ายม็อบก้าวล่วงหรืออย่างไร พูดเอามัน เอาฮา ไร้เหตุผล และให้ข้อมูลอันเป็นเท็จต่อสาธารณชน ก่อนทิ้งท้ายว่า เดี๋ยวเจอกัน

จนผู้ประกาศข่าวคนดังอย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ถึงกับต้องโพสต์ภาพข้อความ ของนายศรีสุวรรณ ลงในแฟนเพจพร้อมทั้งเขียนข้อความว่า ตรงไหน

ล่าสุด วานนี้ 14 ต.ค. 65 นายศรีสุวรรณ ยังโพสต์ข้อความอีก ระบุว่า กูก็สะดวกที่จะร้องเรียนแบบนี้ จัดการกับคนที่หากินกับการบิดเบือน และบูลลี่คนอื่น ท่ามกลางเหล่าโซเชียล ที่เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม

บางกลุ่มก็เห็นด้วยกับการกระทำ ของคุณศรีสุวรรณในครั้งนี้ แต่บางกลุ่มก็มองว่าคุณศรีสุวรรณ ทำเกินขอบเขตของตัวเองแล้ว เพราะคุณโน้ส อุดม ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ จะไปร้องเรียนอะไร

เรียบเรียง siamnews