บ้านสวน ‘มัดหมี่ พิมดาว’ เผยปมร้าวรัก 6 ปี

Author:

เป็นประเด็นที่ยังคงค้างคาใจกับเหล่าแฟนคลับ เมื่อมีสื่อใหญ่ออกมาระบุว่า ดาราพยัญชนะใส่ข้าว แย่งสามีชาวบ้าน ซึ่งเมียหลวงนั้น เป็นถึงลูกนายทหารระดับบิ๊ก คบหากับฝ่ายชายมา 4 ปี

โดยหลายคนพุ่งเป้าไปที่ มัดหมี่ พิมดาว ลูกสาวของ พล.อ. ไพโรจน์ พานิชสมัย พล.อ. ไพโรจน์ พานิชสมัย ทราบว่า ตนเองเห็นข่าวแล้ว ขอให้เป็นเรื่องของเด็ก ๆ ให้เด็ก ๆ เป็นคนจัดการ ส่วนข่าวที่เกิดขึ้นนั้น ไม่เป็นความจริง

หลังนักแสดงสาวชื่อดัง มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย ออกมายอมรับว่าได้ตัดสินใจแยกทางกับสามีนักธุรกิจ สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในฐานะสามีภรรยามานานกว่า 6 ปี

หลายคนรู้สึกตกใจกับข่าวที่ออกมา เกิดอะไรขึ้นกับคู่ของเรา ? “จริงๆ มันผ่านมาประมาณครึ่งค่ะ และมัดหมี่เองก็ยังคงคุยกับพี่สัวทุกวัน ปัจจุบันเราคือพี่น้อง พี่สัวเขาเหมือนคนในครอบครัวของมัดหมี่ไปแล้ว ทั้งครอบครัวมัดหมี่ ทั้งครอบครัวพี่สัว

คือทุกคนน่ารักมากๆ เราอยู่ด้วยกันตลอด คุยกันถามไถ่กันตลอดเวลา เราไม่ได้เลิกกันไม่ดี” ตัดสินใจแยกทางกันในลักษณะไหน ใช้คำว่าหย่าได้เลยหรือเปล่า ? “มัดหมี่กับพี่สัวเราไม่ได้จดทะเบียนสมรส เราแต่งงาน

เรารับพระราชทานน้ำสังข์ และมีการจัดงานพิธี แต่ว่าสำหรับเรื่องนี้ที่คุยกัน คือเรากันสองคนก่อน คุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่ายให้เป็นเรื่องของคนสองคน เคารพการตัดสินใจของเราทั้งสองค่ะ”

สาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจแยกทางเกิดจากอะไร ? “หลายคนอยากรู้สาเหตุมาก ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ได้มีอะไร มันเป็นเรื่องของความรู้สึกกับเวลาค่ะ พอเราอยู่กันไปเรื่อยๆ บางทีความสัมพันธ์ที่เป็นสามีภรรยามันมีความเป็นพี่น้องมากกว่า เราก็เลยตัดสินใจแบบนี้กันทั้งคู่”

ในอนาคตจะมีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม ? “อันนี้มันเป็นเรื่องของอนาคต และอีกอย่างหนึ่งคือ มัดหมี่เชื่อเสมอว่า ถ้าวันหนึ่งเขาใช่ ก็คือใช่ แต่ทุกวันนี้เราก็ยังคุยกันอยู่” (ไม่ได้มีปัญหาเรื่องมือที่ 3 ?) “ไม่มีค่ะ ไม่มี” (เรื่องทายาทมีส่วนในการตัดสินใจด้วยหรือเปล่า ?)

“มีคนถามเยอะมากเลยค่ะเรื่องมีลูก คือมัดหมี่เองก็อยากมีนะคะ เพราะมัดหมี่ชอบเด็ก แต่ตอนนี้ก็เลี้ยงหลานไปก่อน ยังไม่มีทายาทค่ะ (ยิ้ม)” เหมือนเราเองก็ผ่านช่วงเวลาทำใจมาแล้ว ? “จริงๆ มันผ่านมาครึ่งปีแล้วค่ะ

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

และอีกอย่างคือเราทั้งสองคนไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย ฉะนั้นทุกอย่างมันก็เลยโอเค” ที่ผ่านมาคู่ของเราดูเรียบง่ายและลงตัวมาตลอด จนหลายคนไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันนี้ ? “มัดหมี่มองว่าความรักระหว่างมัดหมี่กับพี่สัวมันสามารถมีได้หลายรูปแบบ

เรารักแบบสามีภรรยาได้ เรารักแบบพี่น้องได้ แต่แค่วันนี้ความรักแบบสามีภรรยามันจบลง ก็เลยเป็นความรักแบบพี่น้อง ซึ่งมัดหมี่ไม่เคยเสียดายเวลาทั้งหมดที่เราเคยมีร่วมกัน เพราะพี่สัวคือคนที่ดีกับมัดหมี่มากๆ ครอบครัวพี่สัวก็ดีกับมัดหมี่มากๆ เช่นกัน”

ใช้เวลาคิดนานไหมกว่าจะตัดสินใจว่าจะให้เป็นในรูปแบบนี้ ? “สักพักค่ะ เพราะความรู้สึกของเราทั้งคู่มันไม่เหมือนเดิมมาเป็นปีแล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจ ก่อน 6 เดือนที่ผ่านมา” (ใช่การอิ่มตัวหรือเปล่า ?) “เหมือนคล้ายๆ อิ่มตัว อิ่มตัวในฐานะสามีภรรยา”

ตอนนี้แยกกันอยู่ใช่ไหม ? “ใช่ค่ะ มัดหมี่อยู่กับพ่อแม่” gราใช้เวลากันสักพักใหญ่แล้วค่ะ ถ้าเมื่อวานแล้ววันนี้เลยคงไม่พร้อมค่ะ” (เราไม่เฮิร์ตเหรอ ?) “ถามว่าเฮิร์ตไหมก่อนหน้านี้เฮิร์ตค่ะ ถามว่าหนักไหม ก็ไม่ถึงว่าหนักมากก็กอดคอกันร้องไห้นะ

เพราะว่าก็คุยกันทั้งคู่ว่ายังไงต่อดี ก็.ช้เวลาประมาณสักพักใหญ่เหมือนกันค่ะ ก็ทำใจมาเรื่อยๆ” มีคนเข้ามาไหม ? “มีคนเข้ามาค่ะ แต่ว่ามัดหมี่คุยปกติ ยังไม่ได้คุยแบบยึดติดแบบนั้น มันต้องใช้เวลาค่ะ

คือเปิดใจนะ แต่ ยังไม่พร้อมขนาดนั้นค่ะ เป็นคนนอกวงการค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้อะไร ทางฝั่งพี่สัวก็มีสาวๆ ชอบอยู่แหละ เขาเป็นสเปกสาวไทย ตี๋ๆ เราก็โอเคมาก