บ้านที่เชียงใหม่ ‘แหม่ม จินตหรา’ ฝังใจจนถึงอายุ 57

Author:

รู้ตัวอายุเพิ่มขึ้น เกษียณตัวเองอยู่ไร่
บ้านที่เชียงใหม่ ‘แหม่ม จินตหรา’ ฝังใจถูกพระเอกทิ้ง-ละคร 200 เรื่องทั้งชีวิต เงินไปไหนหมด

อยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 33 ปี สำหรับอดีตนางเอกหน้าหวาน แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ ที่ฝากฝีไม้ลายมือผลงานการแสดงเกือบ 200 เรื่อง วันนี้เจ้าตัวมาเปิดใจในรายการ

อยู่ในวงการบันเทิงมากี่ปีแล้ว? “ประมาณ 33 ปี เข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2527 หนังมีประมาณ 70 เรื่อง ละครประมาณ 90 กว่าเรื่อง ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดงก็ถ่ายโฆษณา

ตอนที่เราเรียนพาณิชย์ช่วงที่ปิดเทอมก็ไปรับพาร์ตไทม์ที่โตโยต้า แถวสุริยวงศ์ แล้วทีนี้คนของบริษัทเดนสึเขาก็เดินเข้าๆ ออกๆ โตโยต้า เห็นเราหน้าตาน่ารักดีก็ให้ไปเทสต์หน้ากล้องทิ้งไว้

ถ่ายรูปทิ้งไว้ พอมีงานก็ไปตามเรา เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ผ้าอนามัยลอรีเอะคนแรกนะ แล้วทางไฟว์สตาร์เห็นโฆษณาก็เลยติดต่อไปเล่นหนัง”

ถ้าว่างเยอะขนาดนี้ เอาเงินที่ไหนมาใช้? “เอาเงินเก่าซึ่งมันก็ไม่ได้เยอะมาก เพราะพี่เป็นคนเวลาที่ทำงานแล้วได้เงินมาก็จะเอาไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ เลยไม่ค่อยมีเงินสด

เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่ทำงานมายังไม่เคยจับเงิน 10 ล้านเลย เพราะพี่เอาเงินไปซื้ออสังหาฯ ช่วงเวลาที่ไม่มีเงินก็เอาสมบัติตรงนี้ไปขาย ได้ 5-6 หมื่นพี่ก็เอาแล้ว”

มีที่ทางเยอะขนาดไหน? “ไม่เยอะมาก อย่างที่ที่เชียงใหม่ก็มีประมาณ 8 ไร่ห่างจากในเมืองประมาณ 8-9 กิโล ที่เพชรบุรีเป็นที่ติดทะเล ในกรุงเทพฯ มีทาวน์โฮมอยู่สุขุมวิท 50

คือเราจะฟิกซ์เงินฝากไว้ไง เริ่มทำประมาณ 6-7 ปีแล้ว ฝากปีละ 6 แสน พอถึงเวลาเราก็ต้องวิ่งหาเงินมาฝาก”

จะออกจากวงการจริงเหรอ? “มันก็ไม่ขนาดนั้น แต่เราก็ตั้งเป้าว่าสัก 60 ปี เราก็แก่แล้วนะ ถึงตอนนั้นเราก็ไม่ไหว ตอนนี้พี่ 57 แล้วไง แต่ถึงตอนนั้นเราต้องดูอีกทีว่ากำลังเราจะขับรถไหวมั้ย

มันมีช่วงงานน้อยลงนะ ปีนี้พี่มีละครเรื่องเดียว ถามว่าเลือกมากมั้ยก็ไม่ได้มากอะไร ถ้าเล่นได้พี่เล่น แต่ถ้ามันเป็นบทร้ายๆ กรี๊ดกร๊าด มันไม่ใช่คาแร็กเตอร์เราเลย พี่ก็จะปฏิเสธ”

เป็นคู่จิ้นกับพี่หนุ่ม(สันติสุข)มานาน เวลาเห็นพี่เขาในทีวีมีนึกถึงไหม? “ไม่เลย(หัวเราะ)” ถ้าวันนี้ย้อนกลับไปได้ จะเลิกกับเขาไหม? “เลิก ไม่หรอกเพราะว่าเรารู้แล้วไงว่าการใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกัน

พี่กับพี่หนุ่มเรานับถือกันเป็นพี่นะคะ พ่อแม่ ครอบครัวเราสนิทกัน รู้จักกัน เพราะเขาไปเที่ยวกับครอบครัวพี่หนุ่มบ่อยๆ ทุกวันนี้ทำงานด้วยกันเราก็สบายใจที่จะทำงานกับเขา

เรื่องอื่นๆ เราไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ส่วนสาเหตุการเลิกกันมันเกิดจากการเบื่อหน่ายกันมากกว่า ตอนนั้นคบกันประมาณ 8 ปีค่ะ ถ้าจะมาถามว่าเพราะอะไร หรืออีกฝ่ายไม่ดี มันไม่ใช่ คนที่เปลี่ยนมันคือพี่ การใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกันค่ะ”