สาวเซ็ง ได้กุ้งมาจากตลาด กลับมาบ้าน ทำไมกุ้งสุกคาถุง

Author:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเว็บไซต์เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานเหตุการณ์ที่กำลังเป็นไวรัลในโลกโซเชียลของจีน หลังหญิงคนหนึ่งลงคลิปหลังกลับจากจ่ายตลาด แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนที่กว่าปกติ ส่งผลให้กุ้งเป็น ๆ เปลี่ยนสภาพกลายเป็นสุกคาถุงซูเปอร์มาร์เกต

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศจีนต้องรับมือกับสภาวะที่อุณหภูมิพุ่งสูงขึ้นผิดปกติ ส่งผลให้แหล่งน้ำในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ แม่น้ำ ทะเลสาบ อ่างเก็บน้ำ ต่างเหือดแห้ง บางแห่งถึงกับแล้งไปเลยก็มีเช่นกัน

ในโลกออนไลน์ปรากฏคลิปจากหญิงสกุลเฟิ่ง ชาวเมืองซินหยาง ในมณฑลเหอหนาน ลงคลิปเผยให้เห็นสภาพกุ้งสดที่ซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เกตไม่ถึงชั่วโมง แต่พอมาถึงบ้านแล้วหยิบออกมาดู ปรากฏว่าจากกุ้งสดที่ยังเคยขยับอยู่ในถุงแท้ ๆ กลายเป็นตายหมด เท่านั้นยังไม่พอ กุ้งบางส่วนยังเริ่มสุกจนตัวเป็นสีส้มอีกด้วย

เจ้าตัวยืนยันว่า ตอนที่ซื้อมากุ้งพวกนี้ยังสดมากอยู่เลย เมื่อซื้อเสร็จเธอก็วางไว้ในเบาะหลังจักรยานไฟฟ้า ก่อนจะขี่กลับบ้านตามปกติ ยอมรับว่าขณะนั้นอากาศร้อนมากถึง 41 องศา น่าจะเป็นผลจากสภาพอากาศที่อบอ้าวทำให้กุ้งที่ซื้อมาพากันตายเกลี้ยงในเวลาอันสั้น

หลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามารับชมกว่า 4 ล้านครั้ง รวมทั้งยังแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางก็แซวว่าให้มองโลกในแง่ดี เพราะตอนเมื่อมาถึงบ้านกุ้งก็สุกแล้ว ทำให้เธอนั้นได้ประหยัดแก๊สไปในตัว

จะเห็นได้ว่า อาจะด้วยอากาศอุณหภูมิ 41 องศา ที่บริเวณพื้นน่าจะยิ่งร้อนถึง 60-70 องศา เลยทีเดียว เมื่อบวกการนำกุ้งใส่ตะกร้าหลังจักรยาน อาจทำให้เกิดความร้อนเพิ่มขึ้นจนกุ้งถึงกับสุกได้บางส่วนทีเดียว

ขอบคุณ SCMP