เปิดบ้านชะอำ ‘หมิว ลลิตา’ จบรัก 16 ปีเพราะเพื่อน

Author:

ก่อนหน้านี้เป็นอีกประเด็นข่าวเลิกราในวงการบันเทิงที่หลายคนจับตามอง หลังนักแสดงสาวมากความสามารถ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส

จบความสัมพันธ์รักกับสามี ก้อง พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา ได้ตัดสินใจเซ็นต์ใบหย่าอย่างเงียบๆ ปิดฉากชีวิตรัก 16 ปี ไปเมื่อช่วงปลายปี 2559

ในงานบวงสรวงละครเรื่องดังกล่าวได้จบลงไปแล้วอย่างที่ทราบข่าว ซึ่งตนไม่อยากพูดอะไรมากเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

และเป็นเรื่องครอบครัว แต่ใดใดนั้น “หมิว” ลลิตา ปัญโญภาส คือ นางเอกดาวค้างฟ้า หากจะนับด้านชื่อเสียง ผลงานและฝีไม้ลายมือ “หมิว”

ลลิตา คือ นางเอกแถวหน้าตัวจริง เทียบเท่ากับนางเอกรุ่นแม่ จารุวรรณ ปัญโญภาส คือ เพชรา เชาวราษฎร์ และรุ่นคุณอา คือ จารุณี สุขสวัสดิ์

“หมิว” ลลิตา คือ ดาราเจ้าบทบาทตัวจริงเสียงจริงทั้งในจอแก้ว และวงการภาพยนตร์จึงไม่แปลกอะไรที่ข่าว “เตียงหัn” แยกทางกับ สๅรวัตรก้อง

พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา จนหลายคนต้องตั้งหลักตั้งคำถาม “หมิว” ยอมรับว่า เหมือนคู่สามีอื่นๆ แต่ผู้คนภายนอกอาจจะเห็นแต่ภาพอบอุ่น จนอาจ

ลืมไปว่าครอบครัวของเธอก็คือปุถุชนคนธรรมดาเช่นกันก่อนเซ็นใบหย่ๅ “หมิว” ที่ออกตัวว่าครอบครัวเธอก็เหมือนกับครอบครัวคนทั่วไป ที่มีทั้งสุขและทุกข์

มีทั้งผิดและถูก และวิธีที่จะให้ครอบครัวอยู่รอด ก็คือ “การลืม” ความผิด กับการให้อภัยเหตุผลหนึ่งอาจจะมาจากฝ่ายหญิงสามี ข้าราชการตำsวจ

เวลาที่ให้กับครอบครัวจึงไม่เหมือนกับอๅชีพอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น แม้ฝ่ายชายจะขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักครอบครัว ขณะเดียวกัน ชีวิตส่วนตัวอีกด้านหนึ่งที่มีเพื่อนฝูง

หลายคน ย่อมมีการพบปะสังสวรรค์ชีวิตรักต้องสะบั้นจากกัน มีคนบอกว่าเพียงเพราะคำขาดไม่ให้คบค้าสมาคมกับเพื่อนๆ และให้หันมาใช้เวลากับครอบครัว

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

ให้มากขึ้น เมื่อเกิดความเห็นต่าง ความขัดแย้งที่สะสมกันตลอดเวลา 16 ปี ถึงขั้นไม่อาจใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไปได้ ผ่านมาให้สัมภาษณ์อีกครั้งกับหมิว

เพราะเราต้องอยู่กับปัจจุบัน หลังจากนี้พี่หมิวจะกลับมารับงานมากขึ้นกว่าเดิมไหม ? “ก็เหมือนเดิมค่ะ รอทำงานอยู่เรื่อยๆ แต่ก็แบ่งเวลาให้กับบุตรด้วย

เหมือนกันจากกัน โดยบุตรชายทั้งคู่ให้สิทธิ์นักแสดงสาวเป็นผู้ดูแล 5 วันต่อสัปดาห์ ส่วนที่เหลืออีก 2 วันให้พ.ต.ท.นรบดีเป็นผู้ดูแล

“หมิวสนุกกับชีวิตช่วงนี้มาก เหมือนกับเราตกตะกอนในตัวเองมากขึ้น ทำอะไรใหม่ เพราะโปรเจ็กต์ร้านกาแฟที่เล่าไปก็คิดไว้ตั้งแต่อายุ 40