เปิดอาณาจักร เสี่ยตา ปัญญา พาหลานไปเลี้ยงบนที่ดิน 7 ไร่

Author:

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงชื่อ เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะนอกจากจะเป็นพิธีกรมากความสามารถแล้ว เสี่ยตา ปัญญา ยังเป็นผู้บริหารหลักของช่องอีกด้วย เรียกได้ว่ารวยไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ

สำหรับ เสี่ยตา ปัญญา ปัจจุบันก็สร้างบ้านหลังโต ขยายพื้นที่ตามสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ โดย เสี่ยตา ปัญญา เผยเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านหรูหลังโต ในพื้นที่ 7 ไร่ ย่านเมืองเอก-รังสิต ปทมธานี ไว้ว่า “สมัยยังเล็กๆ ผมอยู่บ้านที่ค่อนข้างคับแคบ เมื่อมีโอกาสจึงขออยู่พื้นที่กว้างๆ จะเห็นว่าผมเลือกอยู่ที่ไกลหน่อยแต่ได้สัมผัสกับธรรมชาติมากกว่า เมื่อเกือบ 20 ปี ที่แล้ว ยังไม่มีการตัดถนนทำทางสะดวก ทางด่วน ก็ยังไม่มีเหมือนทุกวันนี้ แต่มองแปลนแล้วชอบทั้งที่ตอนจะซื้อยังไม่มีสตางค์นะ แต่สุดท้ายก็ได้มา”

อีกทั้งทางด้านชีวิตส่วนตัวและชีวิตครอบครัวของ เสี่ยตา ปัญญา ครองรักกับ แม่แอ๊ว วาสนา นิรันดร์กุล มายาวนานกว่า 40 ปี แล้วและได้ให้กำเนิดทายาท ทั้ง 4 อย่าง ‘น้ำตาล ปานวาด, น้ำหอม ปานตา, น้ำทอง ปานฝัน และน้ำมนต์ ปรวัธน์ นิรันดร์กุล’ แต่ละคนก็แต่งงานออกเรือน กันหมด แต่ยังอาศัยรวมอยู่บ้านหรูหลังโตเป็นจุดศูนย์กลาง โดย ‘เสี่ยตา ปัญญา’ เล่าต่อว่า “แต่เดิมพื้นที่ด้านหลังไม่มีตัวอาคาร มีเฉพาะสระว่ายน้ำ พอทายาทเริ่มมีครอบครัว มีหลานและมาอยู่ในพื้นที่บ้านเดียวกัน ก็เลยตัดสินใจสร้างเพิ่ม ทำไปทำมากลายเป็นใหญ่ กว่าบ้านเดิม” นอกจากนี้ ภายในบริเวณบ้านก็เต็มไปด้วย พื้นที่สีเขียวน้อยใหญ่ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความใหญ่โตสนามหญ้ากว้างขวาง เหมาะสำหรับหลานๆ วิ่งเล่นได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังมี พื้นที่มากพอให้ภรรยา ‘แม่แอ๊ว วาสนา นิรันดร์กุล’ ไว้ทำสวนและแปลงสวน ผักขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ ผลผลิตที่ได้ก็เอาไปแบ่งปัน นักแสดงในสังกัด และทำอาหาร ส่วนตรงข้ามบ้านก็มีอีกหนึ่งไร่ไว้เพาะเห็ด เรียกได้ว่า เพรียบพร้อมไปหมดสำหรับบ้านหรูหลังโตหลังนี้

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com