ปิด 30 ปี ‘เสนาเพชร’ บอกไม่ได้มีลูกกับนางเอก

Author:

ปิด 30 ปี ‘เสนาเพชร’ บอกไม่ได้มีลูกกับนางเอก

คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานหลายทศวรรษ สำหรับ เสนาเพชร หรือ พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร เป็นทั้งนักแสดง พิธีกร และล่าสุด

กับตำแหน่งผู้จัดและผู้กำกับละครมากความสามารถ นอกจากนี้ทางด้านชีวิตส่วนตัวและชีวิตครอบครัวของ เสนาเพชร พุฒิพงศ์ นั้นครองรักและอยู่กินกับ

อดีตนางเอกดังอย่าง แตน ราตรี วิทวัส มายาวนานกว่า 30 ปี แถมในอดีตยังเป็นรักที่บอกใครไม่ได้ จนกระทั่งฝ่ายหญิง อย่าง แตน ราตรี ตั้งท้อง

ทายาทคนแรก ก็ยังบอกใครไม่ได้เพราะ ณ ขณะนั้น แตน ราตรี เป็นนางเอกที่ดังมาก โดยครั้งหนึ่ง เสนาเพชร และ แตน ราตรี ได้ออกรายการร่วมกัน

และได้เปิดใจถึงชีวิตรักที่ผ่านมา โดย ทั้งคู่เผยว่า ราแค่แก๊งตลก แต่เพราะความอารมณ์ขัน ถูกใจ แตนเลยมองข้ามความเจ้าสำราญของเขา ซึ่งเสนาเพชรเผยว่า

ตอนนั้นต้องแอบคบ จนคบกันได้ 2ปี กว่า แตน ราตรี ตั้งท้อง โดยไม่มีใครรู้ และยังมีละครค้างอยู่ บอกว่า บุญมากที่บอกทายาทคนแรก ว่าถ้าอยากอยู่กับแม่

อย่าทำให้แม่ท้องใหญ่ แม่ต้องถ่ายละคร ปิดเรื่องท้องไปเลย แล้วยังไปทำงานยันวันกำหนดคลอด ซึ่งทางด้านเสนาเพชร เผยว่าอยากมีทายาทมาก แต่ในขณะเดียวกัน

ตอนนั้น แตน ราตรีเอง ก็กำลังรุ่ง ก็ไม่อยากเบรกเขา เลยไม่ได้ออกมาบอกใคร เมื่อถูกถามว่าใช้ชีวิตคู่กันมากี่ปีแล้ว “ก็เกือบๆ 30 ปีนะ” ต้องปิดบังทุกอย่าง ซึ่งทางด้าน

แตนราตรี เผยว่า “ใช่ แต่เขาก็เชื่อฟังพี่นะ ห้ามบอกใคร ห้ามออกข่าว ห้ามออกสื่อ เขาเป็นคนที่ทำตามเราหมดเลย ช่วงนั้นพี่กำลังฮอตด้วยไง แต่ไม่ได้อยากไม่บอกใครนะ

แต่มันยังไม่ถึงเวลา” โดยเสนาเพชรก็เสริมต่ออีกว่า “เราก็ไม่บอกใครเลย บางทีก็ไปจอดรถนอนใต้ถุนตึกบ้าง เขาถ่ายอยู่ข้างบน บางทีก็นอนรออยู่ 5 ชั่วโมง

ถามว่าอึดอัดไหม ก็ไม่นะถือว่ามันเป็นความพยายามที่เราตั้งใจจะจีบเขาจริงๆ” สุดท้าย แตน ราตรี เล่านาทีอุ้มท้องไปคลอด ที่ รพ.เอง ” ตอนนั้น พี่เอ๋ ไพโรจน์

เขาเป็นเจ้าของละครเรื่องนี้ แล้วพี่กำลังจะไปคลอด พี่ก็เลยโทรศัพท์ไปบอกว่าพี่ไปเมืองนอก ไปด่วนเลย มีงานเดินแบบติดต่อไว้นานแล้ว

พี่ต้องอ้างแบบนี้ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เหลือแค่ 2 ซีน เขาก็เลยใช้แค่เสียงโทรศัพท์ จนพี่คลอดมาเขายังไม่รู้เลย คือตอนนั้นเขาเมา แล้วพี่ขอบัตร ปชช. ไปไม่รู้กี่รอบ

เพราะต้องกรอกชื่อพ่อของบุตร โทรไปจนเราเอือมระอาไม่มาสักที” ซึ่งที่ผ่านมาก็มีแยกทางกันไปบ้าง ส่วนตอนนี้ก็มีทายาทด้วยกันถึง 4 คน และกลับมาเป็นครอบครัวเดียวกัน

เหมือนเดิม อนาคตจากนี้ แตน บอกไม่ว่าเขาจะมีผู้หญิงอีกกี่สิบคนเราก็ไม่คิดแยกทางกับเขา เพราะเราสัญญาว่าจะไม่ไปจากเขาอยู่แล้ว แต่เราต้องประครองทายาทของเรา พ่อแม่ต้องคอยตะล่อมๆ มือเดียว สองมือไม่ไหว ต้อง 4 มือช่วยกัน