“อัจฉราพร” ร่ำไห้เผยสู้กันยิบตา หลังพ่ายสหรัฐฯ ขอบคุณกำลังใจแฟนวอลเลย์บอลไทย

Author:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแมตซ์ที่น่าเสียดายมาก ๆ สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ ทีมชาติไทย พบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 3 ของโลก โดยใน 2 เซตแรก ลูกยางสาวทีมชาติไทยของเรา รักษาฟอร์มได้ยอดเยี่ยมทั้งเกมรุกและรับ แซงหน้าขึ้นนำ 2-0 เซต ก่อนจะถูกไล่ตามและพ่ายให้กับสหรัฐอเมริกาที่พลิกกลับมาชนะสาว ๆ ทีมชาติไทย 3-2 เซต ไปอย่างน่าเสียดาย


ล่าสุด “อัจฉราพร คงยศ” หรือ “เพียว” ดาวตบวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญ ได้ออกมาเปิดใจหลังพ่ายให้สหรัฐอเมริกาว่า “หนูดีใจมากๆ ค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้รับชัยชนะในนัดนี้ แต่หนูดีใจกับการแข่งในแมตช์นี้มากๆ ค่ะ”

สาวเพียวยังบอกอีกว่า ทุกคนสู้กันแบบยิบตาจริง ๆ ซึ่งฝั่งสหรัฐอเมริกาก็ไม่ยอมเช่นกัน ซึ่งตนรู้สึกว่ามันเป็นแมตช์ที่ดีมาก ๆ แล้วก็เป็นแมตช์ที่น่าประทับใจมาก ๆ และจะเป็นแมตช์ในความทรงจำของเราหลาย ๆ คน


ในส่วนของบทสรุปชิงแชมป์โลกถือว่าทีมชาติไทยเราทำได้ตามเป้าหมาย และค่อนข้างได้เกินเป้าหมายด้วยในรอบแรก แม้ว่ารอบสองเราจะแพ้ทุกนัด แต่ก็เชื่อว่า “นี่แหละคือประสบการณ์” ที่เราสามารถเก็บเกี่ยวและนำไปใช้ เพื่อพัฒนาทีมของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

นัดนี้ทุกคนก็ได้ทำกันอย่างเต็มที่และสุดความสามารถ เล่นให้สนุก เล่นของเราไป เพราะที่เหลือก็เป็นกำไรของเราแล้ว ไม่อยากให้ทุกคนกดดันหรือแบกความเครียดไว้ อยากให้แมตช์นี้ปลดปล่อยทุก ๆ อย่าง ที่ซ้อมกันมา เอาออกมาใช้ในแมตช์นี้ให้หมด

เพียว ยังน้ำตาคลอกล่าว ขอบคุณแฟน ๆ ที่เชื่อมั่นในตัวสาว ๆ ทีมชาติไทยทุกคน ไม่ว่าจะในวันที่พวกเราแพ้หรือชนะก็ยังอยู่ข้าง ๆ กันเสมอ “ก็อยากขอบคุณและช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปด้วยนะคะ”

ชมคลิป