เรือนไทย 97 ไร่ ‘ธงชัย ประสงค์สันติ’ หอบค่ายพอดีคำซบช่องวัน

Author:

ซื่อสัตย์ภรรยาเดียว แม้โดนครหาไม่คู่ควรทั้งชีวิต
เรือนไทย 97 ไร่ ‘ธงชัย ประสงค์สันติ’ หอบค่ายพอดีคำลาช่อง 7 รักมากแต่ต้องไป

เป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถ สำหรับ ธงชัย ประสงค์สันติ ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของผู้ชายคนนี้ในฐานะนักแสดง

นักร้อง พิธีกร มานานกว่าหลายสิบปี จนปัจจุบันนี้เจ้าตัว ธงชัย ประสงค์สันติ ผันตัวมาเป็นผู้จัดและผู้กำกับ

ธงชัย ประสงค์สันติ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนบุญวัฒนา เริ่มต้นก่อตั้งวงดนตรีที่ใช้ชื่อว่า สามโทน

และยังมีผลงานครั้งแรกเป็นตัวประกอบหลังจากนั้นจึงเริ่มขยับมาเป็นนักแสดงหลัก มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากบท ไอ้ใบ คู่กัดกับ ไอ้ซ่า (กฤษณ์ ศุกระมงคล)

หลังจากนั้นก็โด่งดังต่อเนื่องจากภาพยนตร์ชุด บ้านปอบ ต่อมาได้รับการชักชวนจาก ประภาส ชลศรานนท์ ให้มาออกอัลบั้มเพลงในนาม สามโทน

พอยุติวงสามโทนแล้วก็รับงานแสดงต่อมาเรื่อยๆ เป็นนักแสดง ผู้กำกับ พิธีกร และในปัจจุบันเป็นนั่งแท่นผู้บริหารของสังกัด พอดีคำ ของเขานั่นเอง

มีทายาทเป็นบุตรสาวและบุตรชายทั้งหมด 3 คน และหนึ่งในทายาท แผ่นดิน ประสงค์สันติ ก็ทำตามฝันด้วยการเป็นผู้กำกับร่วมกับคุณพ่ออีกด้วย

และสำหรับครั้งนี้ ทางทีมงานก็ขอนำภาพบรรยากาศบ้านทรงไทยของ ธงชัย ประสงค์สันติ ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 97 ไร่ ในจังหวัดปทุมธานี

ที่เจ้าตัวและครอบครัวมีไว้สำหรับใช้พักผ่อน และเป็นที่ถายทำละครจากสังกัดตัวเองอีกด้วย อยากชี้แจงอะไรบ้าง? ธงชัย : อย่างที่เป็นข่าวมาผมก็ไม่สบายใจเลย

ก็รอ จนมีคนบอกให้ออกมาพูด เบื้องต้นขอบอกว่า เราไม่ได้มีปัญหากับช่อง ขอบคุณช่อง 7 มากๆ ที่ให้โอกาสกับพอดีคำ ตั้งแต่คุณแดงจนมาถึงปัจจุบันนี้

ได้บอกกับทางช่อง 7 มั้ย? เราได้คุยกันมาหลายครั้งแล้ว ถ้ามองย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว เราคุยกันเรียบร้อย เคลียร์กันเรียบร้อย เราไม่ได้คบซ้อน เคลียร์ทางนี้เรียบร้อยแล้วเราก็มาทำงานกับอีกที่นึง

และอีกที่นึงเราก็เป็นฝ่ายเข้าไปหา ไม่ได้มีการซื้อตัวใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งสองที่รู้ดีว่ามันคืออะไร เราอยู่กับช่อง 7 มานาน เรารักนะคะ คือบ้านหลังนึงของเรา อะไรที่เราทำได้ เราจะทำให้ทุกอย่าง

และสำหรับ ผลงานล่าสุดของ ธงชัย ประสงค์สันติ ก่อนหน้านี้เขาก็เคยให้สัมภาษณ์กับรายการดังไว้ว่า ตอนนี้เราย้ายจากสังกัดเก่า มาอยู่ที่ใหม่ ก็ต้องปรับพอสมควร ซึ่งพี่บอย พี่ป้อนบอกว่าอะไรที่เป็นเอกลักษณ์เราก็รักษาไว้

เอกลักษณ์ของพอดีคำจะผสมวัฒนธรรม โดยมากก็เป็นละคร เนื้อเรื่องของเราขึ้นมา เป็นละครที่เราหยิบเหตุการณ์ปัจจุบันมาเล่า บุตรชายมาช่วยทำงานด้วย

“ธงชัย” และภรรยา “มณีรัตน์ ประสงค์สันติ” ออกมาเผยถึงความจริงว่า ก่อนอื่นก็ไม่ได้รู้สึกสบายใจถึงข่าวที่ออกไป โดยส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทาง “ช่อง 7”

เพราะได้คุย ได้เคลียร์กันแล้ว ทางช่องก็มียื้อ ต่างคนต่างใจหาย แต่เราต้องไป ต้องขยับขยายถือว่าทำกับช่องมานาน ยังรักและเคารพช่อง รวมถึงแฟนๆพอดีคำเหมือนเดิม

แต่มีรักก็ต้องมีจาก ต้องขอชื่นชมทีมงานช่อง 7 ที่ผลักดัน “พอดีคำ” เราถือว่าเราได้รับโอกาสที่มีเกียรติอย่างมากในการทำละคร ถือว่าจากกันด้วยดี

ต่อไปเป็นหน้าที่ของลูกชาย “แผ่นดิน ประสงค์สันติ” ที่ได้เข้ามาทำซีรีส์ ‘มธุรสโลกันตร์’ ซึ่งมาพร้อมกับความคิดใหม่ๆในการเข้ามาทำละครต่อ ก็ให้เป็นหน้าที่ของคนรุ่นใหม่