จูน นาตาชา ลงพื้นที่ พร้อมแฟนคลับ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

Author:

ทั้งสวยและมีจิตใจดี เมื่อนักแสดงสาว จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์ และแฟนคลับ ลงพื้นที่ร่วมกับนายกเทศมนตรีตำบลต้นตาล พระยาทด นำโครงการ FRIEND OF JUNE เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมสูง มอบถุงยังชีพ น้ำดื่มสะอาด และของอุปโภคบริโภค จำนวน 57 หลังคาเรือน

ด้วยการนั่งเรือเข้าไปแจกยังบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำเอ่อล้นตลิ่ง จากแม่น้ำป่าสัก ไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณบ้านชั้น 1 จนมิด พร้อมปลอบใจ สร้างรอยยิ้ม ให้กำลังใจ แก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ทำเอาชาวบ้านตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ

โดย จูน เผยว่า จากน้ำท่วมหนักในหลายจังหวัด ความเสียหายนั้นวงกว้างมากๆ ณ ตอนนี้ มีชาวบ้านหลายหลังคาเรือนที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ จูน พร้อมด้วยแฟนคลับ จึงได้นำโครงการ FRIEND OF JUNE เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมสูง

ร่วมกับ ท่านนายก วัชรพงษ์ สำเหนียกพันธุ์ ที่จังหวัดสระบุรีมาค่ะ นี่ถือเป็นครั้งแรกในการลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วม จูน ได้เห็นถึงความเสียหายและความสูญเสียจากภัยธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอ สงสารชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ภาพที่เห็นคือบ้านเกือบทุกหลังแน่นิ่งอยู่ในน้ำมิดหลังคาชั้น 1

กับภาพชาวบ้านที่นั่งอยู่บนบ้านชั้น 2 อย่างไร้จุดหมายมาครึ่งเดือนแล้ว บางบ้านพอเราเข้าไปช่วยก็ถึงกับร้องไห้ เพราะเขาลำบากกันจริงๆ อยู่กันแบบอันตรายและดำรงชีพลำบากมาก และมีบ้านคุณตากับคุณยายหลังหนึ่ง ที่น้ำท่วมชั้นล่างหมดทั้งชั้น แต่ทั้งสองใจสู้มาก ยิ้มสู้

พร้อมร้องเพลงปรบมือต้อนรับทีมช่วยเหลือ ให้พร จูน และทีมที่ไปช่วย แต่เสียงร้องเพลงตบมือและรอยยิ้มผ่านเสียงเพลงภายใต้ความทุกข์ เก็บอาการไม่อยู่ แต่คุณยายกับคุณตายิ้มกลับมาปลอบใจและอวยพรให้เราแทน ดีใจที่ได้มาเปลี่ยนความเศร้าชาวบ้านให้เป็นรอยยิ้ม

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องการกำลังใจ จูน และโครงการ FRIEND OF JUNE หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้ามาช่วยเหลือ จะช่วยบรรเทาทุกข์ชาวสระบุรีได้บ้าง แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆที่ พอจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคุณลุง คุณป้า คุณตา คุณยายได้บ้าง เพื่อบรรเทาความทุกข์ที่กำลังประสบภัยอยู่

ส่วนกำลังใจส่งต่อให้แบบเต็ม100% เลย ต้องขอบคุณ ทีมเทศบาลต้นตาล-พระยาทด ที่ทุ่มเทพลังกาย พลังใจดูแลช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครังนี้ จูน อยากขอส่งกำลังใจให้ทุกๆที่ที่ประสบภัยน้ำท่วม ภาวนาให้น้ำลดไวๆ และเกิดความสูญเสียน้อยที่สุดนะคะ ส่วนใครที่จะส่งความช่วยเหลือพวกน้ำดื่มสะอาด

อาหารแห้ง ช่วยน้ำท่วม สามารถร่วมบริจาคเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ที่ เทศบาลต้นตาล-พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี หรือจะส่งเป็นเงินไปช่วยเหลือก็ได้ที่ บัญชี เตือนใจ กำแพงศิริชัย ปลัดเทศบาลต้นตาล เลขที่บัญชี 1311146326 ธ.กรุงไทย ช่วยๆกันเพราะ คนไทยไม่ทิ้งกันค่ะ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews