บ้านพักที่ญี่ปุ่น ‘ทัดดาว นึกแจ้ง’ ค่าตัวแซงรุ่นพี่ 7 เซียน

Author:

หอบค่าตัว 8 หลัก กลับไทยทุกเดือน!
เปิดบ้านพักที่ญี่ปุ่น ‘ทัดดาว นึกแจ้ง’ แจ้งเกิดระดับโลก ตามรอยรุ่นพี่ 7 เซียน

สำหรับอาการบๅดเจ็uของทัดดาว ฝ่ายแwทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์แห่งประเทศไทย ที่รีบบินด่วนกลับไทยมารักษๅตัว

ได้สรุปอาการบๅดเจ็uของทัดดาว นึกแจ้ง ระบุว่า เบื้องต้นทัดดาว มีอาการบาดเจ็uหลังบริเวณเอว ไม่สามารถลุกยืนได้ จึงได้นำตัวส่งโรงพยๅบาล

แต่ปัจจุบันหายดีแข็งแรงแล้ว ได้โพสต์ภาพขอบคุณแฟนๆทั้งหลาย พร้อมอวดรูปชีวิตปัจจุบันซึ่งกลับจากต่างประเทศมา เราเลยมีภาพบ้านพัก วิวสวยๆของเธอมาฝากกันค่ะ

และเคยมีกระทู้พันทิปมาตั้งเขียนข้อความชวนคุยว่า “ต้องขอกล่าวคำชื่นชมในพัฒนาการของทัดดาวเป็นอย่างมาก จากปีก่อนหน้าที่บอกว่าเล่นดี แต่มาปีนี้น้องเล่นได้แบบ โค ตะ ระ ดี เลยก็ว่าได้”

“จนทำให้ในทัวร์นี้แอบลืมหัตถยา ไปโดยปริยาย วินาทีนี้ในไทยลีก น้องควรข้ามผ่านไปก่อน ลองหาประสบการณ์ในลีกต่างแดน”

“อย่างเช่น ทีมปักกิ่งของโค้ชอ๊อด ทีมอาเซอร์ไบจัน ไปพร้อมกับนุสราก็ได้ เผื่อจะได้ป้องกันหากมีปัญหาในด้านภาษา”

“ที่มาที่ไปคือในทัวร์นาเม้นท์นี้ แนนเป็น MB ที่โดดเด่นในฟอร์ม ทั้งเร็ว แรง และแกร่ง และคงมีหลายๆ ทีมนั่งดูฟอร์มผู้เล่นอยู่เหมือนกัน”

“ถ้าถามว่าเหล่าแมวมองอยากได้ทัดดาวไหม แน่นอนคงมีลีกนอกหลายทีมพยักหน้าตอบรับ ถ้าเป็นทัดดาว ควรเรียกค่าตัวเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม ในแง่ผู้เล่นที่มาจากเอเชีย 5 ล้ๅน 7 ล้ๅน หรือ 10 ล้ๅนดี”

โดยมีคอมเม้นต์ต่างๆมาตอบมากมายอาทิ “สวย สามารถ สมบูรณ์แบบ ยังสาว น่าจะสัก 40 ล้ๅน ขึ้นนะ น้องเริ่มครบเครื่องแล้ว ประสบการณ์อีกปี2ปี คงน่ากลัว”

ในจำนวนนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในประเทศ นาทีนี้ คือ “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว วัย 34 ปี ซึ่งยังเล่นอยู่ในสโมสรบางกอกกลาสในประเทศ ว่ากันว่า กันตันหน่องเป็น

นักกีฬาคนเดียวของสโมสรบางกอกกลาส ต้องมีผู้ดูแลส่วนตัวคอยติดตามเวลาไปออกงานหรือการแข่งขัน เพราะมีแฟนคลับมากที่สุดคนหนึ่งจากในจำนวนหกเซียนวอลเลย์บอล

ในขณะที่ นุสรา ต้อมคำ มือเซต และ อรอุมา สิทธิรักษ์ มือตบหัวเสา เล่นอยู่ในลีกต่างชาติที่ตุรกีและญี่ปุ่น ตามมาด้วย “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์

เล่นอยู่ทีมสโมสรสุพรีม ชลบุรี และยังมีนับตบรุ่นน้องๆ ที่มีชื่อเสียงตามมาเช่น ทัดดาว นึกแจ้ง หรือ แนน, อัจฉราพร คงยศ หรือ เพียว หรือ ชัชชุอร โมกศรี หรือ บุ๋มบิ๋ม

มาจนถึงตอนนี้ แนน ทัดดาว นึกแจ้ง ก็ได้กลายมาเป็นนักตบขวัญใจชาวไทย ผู้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ แถมยังมีหลายคนเห็นตรงกันว่า ทัดดาว นึกแจ้ง สวยขึ้นอีกด้วย

เป็นคนตัวสูงกว่าเด็กผู้หญิงคนอื่น ๆ (ปัจจุบันสูง 182 เซนติเมตร) จึงถูกโค้ชกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียนเรียกตัวไปฝึกซ้อมอยู่บ่อยครั้ง

กระทั่งได้มีโอกาสย้ายไปโรงเรียนหนองเรือวิทยา จ.ขอนแก่น เมื่อตอนอายุ 16-17 ปี สืบเนื่องจากโค้ชวอลเลย์บอลโรงเรียนนั้นต้องการนำแนน ทัดดาว มาปั้นเป็นนักกีฬาของโรงเรียน