ประวัติไอดอลสาวสองชื่อดัง นารา เครปกะเทย

Author:

ประวัติไอดอลชื่อดัง นารา เครปกะเทย เน็ตไอดอลสาวสองชื่อดัง ที่เส้นทางไมได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กว่าจะมีถึงทุกวันนี้มันไม่ง่าย ก่อนจะโยงมีประเด็นเสริมอาหาร ชีวิตความเป็นมาของเธอเป็นไปมาอย่างไร ไปชมกันเลยจ้า

คลิป

อนิวัติ ประทุมถิ่น เดิมมีชื่อเล่นว่า เอิร์ธ ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า นารา โดยชื่อ นารา มาจากดาราสาวแบ๊วสุดน่ารักที่เธอชื่นชอบ ทำให้มีความคิดว่าอยากจะเป็นราคา จึงได้มีการใช้ชื่อนี้มาโดยตลอด เกิดวันที่ 31 สิงหาคม 2542 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เกิดที่จังหวัดลพบุรี แต่ย้ายไปอยู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณแม่ โดยเธอเป็นลูกคนโต มีน้องชายแท้ๆ 1 คน และน้องสาวต่างพ่ออีก 1 คน คุณพ่อเป็นข้าราชการ ส่วนคุณแม่ได้ประกอบอาชีพค้าขาย

เธอเรียนจบระดับมัธยมต้น จากโรงเรียนยอแซฟอยุธยา จากนั้นจึงเรียนสายอาชีพที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา และเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการแสดง

นารา เครปกระเทย เริ่มเป็นที่รู้จักจากคลิปแนะนำตัว ซึ่งช่วงนั้นเธอทำธุรกิจร้านเครปเป็นของตัวเองที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยตัวเครปแป้งหนานุ่ม ไส้แน่น รสชาติดีถูกปาก แถมลีลาการขายก็ไม่ธรรมดา จึงได้มีผู้คนเข้ามาแชร์กันเป็นจำนวนมาก จึงได้แห่มาซื้อเครปของนาราคามากมาย

จนคิวต่อแถวซื้อยาวเหยียด จากจุดนี้เธอจึงได้มีไอเดียทำคลิปตลกๆ โพสต์ลงโซเชยล จนกลายเป็นเน็ตไอดดอลสายฮาในชั่วข้ามคืน เริ่มมีงานติดต่อเข้ามาจนเธอสามารถหาเงินปลดหนี้ได้ ส่งตัวเองเรียน และต่อยอดธุรกิจอื่นๆ จนกระทั่งทำให้นารา ได้มีบ้าน มีรถ อย่างที่ตัวเองต้องการได้จนสำเร็จ

แต่เส้นทางชีวิตของเธอกว่าจะประสบความสำเร็จทุกวันนี้ได้ เธอเคยผ่านการทำงานมาแล้วหลากหลายรูปแบบ ทั้งแดนเซอร์ ขี่วินมอไซต์ ขายปลาหมึกย่าง ขายของในห้าง แถมยังเคยหลงผิดมาก่อน ไม่ว่าจะหลอกเอาเงินที่บ้านไปทำเสริมสวยและเปย์ให้ผู้ชาย ติดหนี้จนโดนประจานมาแล้ว พอมาขายของก็เลยโดนเมิน แต่เธอก็กัดฟันสู้ชีวิตชดใช้ในสิ่งที่เคยทำผิด จนสามารถปลดหนี้ได้จนสำเร็จภายในปีเดียว

ก่อนหน้านี้นารา เคยมีน้ำหนักมากถึง 98 กิโลกรัม แต่เธอได้ติดสินใจ รักตัวเองมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ทุ่มเทลดน้ำหนักจนเหลือ 62 กิโลกรัม ซึ่งก็ไม่วายที่ได้มีโลกโซเชี่ยลวิพากวิจารณ์ต่าางๆนาๆ ว่าเธอได้ไปแอบทำอะไรมาหรือไม่ เพราะดูผอมง่ายเกินไป และดูผอมลงอย่างรวดเร็ว เพราะหลังจากเมื่อเธอเริ่มผอมลง เธอก็เริ่มมีการขายโฆษณาอาหารเสริม ธุรกิจส่วนตัวของตัวเองที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก และออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ไปทำอะไรเสริมมา ผอมลงด้วยตนเละผลิตภัณฑ์ที่กำลังคิดค้นอยู่จริงๆ

จนกระทั่งกลับมาเจอกับมรสุมใหญ่อีกครั้ง หลังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้แถลงผลการเข้าคุมเครื่อข่ายผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ชาร์มาร์ กลูต้า ซึ่งเป็นนอาหารเสริมที่อันตราย กินแล้วจะมีพฤกรรมต่างๆอย่างรุนแรง โดยหนึ่งในผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ก็มี นารา เครปกระเทย ร่วมอยู่ด้วย ทำให้เธอได้ถูกหมายจับศาลอาญาในข้อหา ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นกระทำทางการค้า

ทั้งนี้ทางผลิตภัณฑ์ ชาร์มาร์ กลูต้า ได้มีการว่าจ้างให้นารา เป็นอินฟลูเอนเซเน์หลัก ในการโฆษณาและขายผ่ายแพลตฟอร์มต่างๆ แม้ว่าเธอนั้นจะปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับขั้นตอนหรือกระบวนการผลิต แต่เธอก็ไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบต่อสังคมได้

เรียบเรียง siamnews