อัยการดาว เจ้าของคดี แตงโม นิดา

Author:

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจาก น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ผู้ดูแลสำนวนคดีของ แตงโม นิดา หลังรับแจ้งยางล้อรถยนต์ได้ถูกตะปูปริศนาเข้าที่ล้อจนยางแบน ไม่สามารถขับรถไปทำงานได้ โดยเหตุการณ์ยางถูกตะปูล้อรถในครั้งนี้ถือเป็นรอบที่ 3 แล้ว จนรู้สึกว่าไม่ใช่เหตุการณ์โดยบังเอิญทั่วไป จึงได้ขอให้ทางพนักงานสอบสวน สภปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายตรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบรถยนต์ส่วนตัวที่บ้านพักย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ภายหลังจากรับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัวที่ น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางไปทำงานประจำทุกวัน โดยพบว่าที่ล้อหลังด้านซ้ายมีวัตถุคล้ายกับตะปูคอนกรีตปักอยู่ในร่องยางของวงล้อด้านในจนจมมิดหัว สภาพยางแบนจนไม่มีลม ทำให้ไม่สามารถขับขี่ได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการถอดล้อรถออกเพื่อนำส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 10 ตุลาคม 65 ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปยังบ้านเลขที่ 92/269 ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานีตำบลบ้านใหม่อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรีพบกับอัยการดาวหรือนางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี โดยได้รับการเปิดเผยว่าตอนนี้ที่บ้านตนได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้ว โดยติดที่บ้าน 2 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ติด แล้วทุกคนก็บอกว่าตนควรติดตนก็ยอมรับแล้วล่ะปกติไม่เคยคิด คิดแต่ในแง่ดีว่าเราไม่ได้ไปทำใครคงไม่เป็นอะไร คิดว่ามันน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ทุกวันนี้ก็ยังเชื่ออยู่ว่าน่าจะเป็นแบบนั้น แต่ครั้งที่สามแล้วมันก็ชวนให้คิด เพราะว่าก็เคยรอดมาหลายครั้งแล้ว

ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วง ยางแบนในขณะขับรถสามครั้งเนี่ยถ้าไม่เจอเองเนี่ยแล้วตนขึ้นทางด่วนด้วยนะ รูล้อรถตนเนี่ยไม่ใช่รูเล็ก คือถ้ามันใช้ความเร็วหกสิบเนี่ยมันมีโอกาสที่รถจะแฉลบแล้วก็โดนรถข้างๆหรือหรือออกข้างทางได้เลยมันมีโอกาสเกิดเหตุ บังเอิญเป็นจังหวะรถเราช้าอยู่แล้ว ทั้งสามครั้งเราโชคดีที่ไม่เป็นอะไรอันนี้ต้องยอมรับไม่เกิดเหตุก็ถือว่าโชคดีแล้ว ลูกน้องมาบอกว่ายางมันแบน ก็บอกว่าแบนก็เอาไปซ่อมเอาไปปะก็คิดแค่นี้ พอไปปะที่ร้านมันแปลกคือมันไม่มีตะปู เท่านั้นเอง

แล้วลักษณะไส้มันหลุดออกมา เราไม่แปลกใจแต่ทุกคนบอกว่ามันแปลกแล้วรูมันใหญ่นะ ก็เลยส่งไปแจ้งก่อน ทีนี้ข้อสันนิษฐานก็คือในทางที่สบายใจที่สุดก็คือมันอาจจะไปทับวัตถุหรือตะปูอะไรก็แล้วซึ่งเราไม่เห็นละแล้วมันมันหลุดออกมาระหว่างขับเอง ทีนี้พอเหตุผลเนี่ยมันก็ตอบยากไงคนจะเชื่อมั้ยว่าตะปูมันกระเด็นหลุดออกมาระหว่างขับ

ตนพยายามคิดในแง่ดีเพราะคิดว่ามันคงไม่อะไรก็คงไม่มีใครทำอะไรตน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ติดกล้องเพื่อความปลอดภัยตนเองจึงคิดและปรึกษากับคนในครอบครัวที่บ้านและเห็นว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดจึงติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้าน 2 ตัว เพื่อความมั่นใจหากมีเหตุหรือเกิดอะไรขึ้นก็คงง่ายต่อการตรวจสอบต่อไป

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์