โรงเรียน 1,200 ล้าน นุ้ย สุจิรา สร้างไว้ให้ลูกเรียน แม้มีเงินยังเข้าเรียนไม่ได้

Author:

เมื่อช่วงเดือน ตุลาคม ปี 2564 โรงเรียน Thai International School – TIS โรงเรียนนานาชาติ ธุรกิจครอบครัวของ “ปอนด์ ชยพล” สามี ของนักแสดงสาว “นุ้ย สุจิรา” น้ำสูงหนัก ส่งผล ให้โรงเรียน ได้รับความเสียหาย ล่าสุด ปีนี้ 2565 โรงเรียน เจอน้ำอีกแล้ว จากเหตุการณ์ ฝนตกหนัก ติดต่อกันหลายชั่วโมง เมื่อวานช่วงเย็น ส่งผลให้น้ำท่วม เข้าพื้นที่ในโรงเรียน จนต้องเอากระสอบทรายมากั้น และใช้เรือเป็น ยานพาหนะ

โดย “ปอนด์ ชยพล” สามี “นุ้ย สุจิรา” โพสต์ภาพ โรงเรียนที่ได้รับความเสียหาย พร้อมเล่าเรื่องราวว่า “ท่วมแล้วจ้า วันนี้สูงกว่าปีที่แล้วอีก! พายเรือกันได้เลยทีเดียว thaiinternationalschool WeAreTIS” ท่ามกลางเพื่อน แฟนคลับ เข้ามาให้กำลังใจ อาทิ สู้ๆค่ะ , สู้ๆนะปอนด์ , เตรียมให้พร้อม 24 ชั่วโมง , Oh again , เรือที่ซื้อมาได้เวลาใช้แล้ว เป็นต้น แม้ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ทำเอาฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับข่าวที่ อ.มัลลิการ์ หลีระพันธ์ (ธรรมวัฒนะ) คุณแม่สามีของพิธีกรสาว นุ้ย สุจิรา ที่ควักกระเป๋าทุ่มงบกว่า 1,200 ล เพื่อสร้างโรงเรียนนานาชาติ บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังเป็นการสร้างเพื่อเตรียมไว้รอรับขวัญหลานสาว น้องรดา ที่กำลังจะมีอายุครบตามเกณฑ์ที่ต้องเข้าเรียนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าด้วย ซึ่งหลายคนก็มองว่าเป็นเรื่องที่เว่อร์ไปหรือเปล่า แต่เรื่องค่าถมที่ 20 ล้านบาทนั้นเป็นความจริงเนื่องจากเนื้อที่ดินกว้างกว่า 30 ไร่ และเนื่องจากพื้นที่แถว จ.ปทุมธานี มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมขังบ่อยจึงจำเป็นต้องถมที่ให้สูงขึ้นด้วย ส่วนเรื่องที่มีคนมองว่า แค่มีลูกก็ต้องเปิดโรงเรียนให้ลูกดูแล้วเว่อร์ไปหรือเปล่า เจ้าตัวก็เผยว่า ไม่ได้เว่อร์ไปแต่ก็ไม่ง่ายเหมือนกัน ที่พูดว่าไม่เว่อร์ คือการทำโรงเรียนไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ เพราะต้องเขียนหลักสูตรและยังต้องผ่านการพิจารณา จากกระทรวงศึกษาธิการก่อนด้วย มันไม่ง่ายเลย

เราไม่ได้หมายความว่า พอคุณแม่มีหลานแล้วก็อยากจะเปิดโรงเรียนให้หลานเลย เดี๋ยวอายุ 18 จะเปิดมหาวิทยาลัยให้หลานอีกก็ไม่ได้ถึงขนาดนั้น แต่มันเป็นความประจวบเหมาะของคุณแม่กับอาจารย์ที่เป็นประธานของหลักสูตรมากกว่า นอกจากนี้ สาวนุ้ย ยังได้เผยถึงเรื่องที่มีคนมอง ว่าหากอาจารย์ที่สอนในโรงเรียนให้เกรดไม่ดี หรือทำ น้องรดา สอบตกจะโดนไล่ออกหรือเปล่าว่า มีหลาย ๆ คนถาม ทางคุณแม่ก็บอกว่า ตอนที่คุณแม่เป็นอาจารย์ที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สามีและน้องสาว ก็เรียนอยู่ในโรงเรียนนั้นเหมือนกันซึ่งเขาก็ไม่ให้สิทธิพิเศษอะไร ซึ่งตนมองว่าการที่ลูกคนตนเป็นหลานของผู้บริหาร แถมยังเผยค่าเทอมต่อปีที่เห็นแล้วแทบอึ้ง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com