บ้าน ‘สุนารี ราชสีมา’ รักไม่หวานแยกห้องสามีเด็ก

Author:

หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ ‘สุนารี ราชสีมา’ เจ้าของเพลงดังอย่าง ‘กราบเท้าย่าโม’ และ ‘สุดท้ายที่กรุงเทพ’ ซึ่งปัจจุบันทางด้าน ‘สุนารี’

ได้ผันตัวเองมาทำหน้าที่เป็นกรรมการในรายการเพลง และเป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันทางด้าน ‘สุนารี’ นั้นกำลังคบหาดูใจอยู่กับ ‘วาวเตอร์’ สามีฝรั่งตาน้ำข้าว

‘สุนารี ราชสีมา’ โดยทั้งได้คบหาดูใจกันมายาวนานถึง 9 ปีแล้ว พร้อมกับจดทะเบียนสมรสกันแล้วเป็นที่เรียบร้อย แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมายอมรับว่า รักไม่หวานเหมือนเดิมถึงขั้นแยกห้องนอน

“ยังรักกันเหมือนเดิม แต่ว่าอะไรหลายอย่าง อาจจะไม่เหมือนเดิม เพราะเวลาทำงานมากขึ้น เวลามันกันสวนทางกัน พอพี่กลับบ้านเขานอนแล้ว หรือเขาไปทำงานพี่เพิ่งจะตื่น

ก็ต้องหาเวลาที่ตรงกัน เพราะตอนนี้ ‘วาวเตอร์’ เรียนฝึกสุนัขด้วย ตอนนี้เขาไม่ได้นอนอยู่ที่บ้านนะ เขาจะกลับบ้านมาอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เขาต้องไปนอนอพาร์ทเม้นท์ใกล้โรงเรียนของเขา

เพราะ ‘วาวเตอร์’ เขาอยู่กับพี่ เขาไม่ได้ทำงานตลอดเวลานะ เขาเป็นหลังบ้านให้เรา มีอยู่ช่วงนึงแยกห้องกันจริง ๆ เพราะเป็นช่วงที่เราเป็นวัยทอง

เขาแตะต้องตัวนิดนึงก็ไม่ได้ ช่วงแรกไม่รู้จะบอกเขายังไง ก็เลยตัดสินใจบอก จากวันนั้นเค้าก็เข้าใจแล้วก็พยายามที่จะพาไปหาแพทย์

ดูแลให้เราดีขึ้นได้ เพราะกายมันเปลี่ยนแปลง เชื่อมั้ยว่า 3 ปี จริง ๆ แล้วแยกห้องไม่ถึง 3 ปีหรอก ก็มีบางวันที่นอนด้วยกันบ้าง แต่เรื่องที่ไม่ตกถึงท้องคือ 3 ปีนะคะ

เรายอมให้ขาซื้อกินได้ คือพี่มองว่าในเมื่อเราให้ความสุขเขาไม่ได้ เราเข้าใจว่าผู้ชายเขามีความต้องการ มันไม่เสียหาย ถ้าเราจะอนุญาตให้สามีเราไปซื้อกิน

เราปรึกษาลูกชายเราเลยนะว่าเคยไปเที่ยวกันมั้ย เขาบอกว่าเคยครับถ้าวันหลังจะไปให้ชวน ‘วาวเตอร์’ ไปด้วยอยากให้เขาไปปลดปล่อยบ้าง ถ้าเราตัดสินใจให้เขาไปแบบนั้นได้

แล้วเขาชอบแบบนั้น ก็คิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดมันรั้งอะไรไม่ได้ ถ้าเค้าจะอยู่เขาก็อยู่ ให้เค้าไปเขาก็ไม่ไป เราเปิดที่สุดแล้วเพราะอยากให้เขามีความสุข

เพราะว่าเรารัก แต่เราจะยินดีมากถ้าเขาเจอคนที่ดีให้เขามีความสุข คือรักเขารักอยู่แล้ว เข้าใจเขามากที่สุด

เราพยายามอยู่ยังไงให้มีความสุขที่สุดมากกว่า เข้าใจชีวิตว่า ที่ผ่านมาเราโหยหาความรัก เราอยากมีชีวิตคู่นู้นนี่นั้น เราคาดหวังทุกอย่างเลย แต่พอมันไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวัง

อย่างที่บอกตั้งแต่แรก รู้จัก ‘วาวเตอร์’ ไม่ได้คาดหวังเลย แต่กลายเป็นว่าสิ่งที่เราไม่คาดหวังดูสิอยู่กันมา 9 ปี ตอนนี้มันมากกว่าสามี ภรรยา มันเป็นเพื่อน

เราก็บางทีเผลอพูดกับเขาลูกอยู่เรื่อยเลย เหมือนเราก็เป็นแม่เขาด้วย ไม่ใช่ว่า ‘พี่สุ’ จะไม่อยากทำการบ้านนะ แต่แค่ใจมันไม่พร้อม มันเรื่องธรรมชาติของร่างกาย”