บ้าน ‘คุณยายมารศรี’ อยู่เรียบง่ายกับทายาทในวัย 102 ปี

Author:

บ้าน ‘คุณยายมารศรี’ อยู่เรียบง่ายกับทายาทในวัย 102 ปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ต้องบอกเลยว่าใครๆ ก็รักนั่นคือ คุณยายมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา ปัจจุบันอายุ 102 ปี

เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2463 เป็นนักแสดงหญิงอาวุโสและนักพากย์ภาพยนตร์อาวุโสชาวไทยที่มีอายุยืนยาวที่สุด ได้รับสมญา

นามว่าเป็น “ศิลปิน 5 แผ่นดิน” ยายมารศรีนั้นอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งการพากย์และการแสดงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2482 จนถึงกลางปี

พ.ศ. 2555 รวมระยะเวลาในการทำงานในวงการทั้งสิ้น 73 ปี และยังได้รับคัดเลือกให้เป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2542

โดยก่อนหน้านี้ก้เรียกได้ว่ามีโมเม้นต์น่ารักๆ ของคุณยายกับบุตรสาวอย่าง อ้อย จิระวดี เสมอ โดยอ้อย โได้พสต์คลิปลงโซเชียล เป็นคลิปการพูดคุย

ระหว่างคุณยายมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา วัย 102 ปี กับบุตรสาว อ้อย จิระวดี ซึ่งมีประโยคเด็ดที่ทำเอาบุตรสาวต้องร้องอุทาน เมื่อจู่ ๆ คุณยายมารศรี

เอ่ยปากว่าอยากได้แฟน เอาไว้มาเลี้ยงดูเรา ก่อนจะเปลี่ยนใจและพูดว่า ไม่เอาแฟนแล้ว เอาลูกดีกว่ามาคอยดูแลแม่ มีลูกก็อุ่นใจแล้ว

ทำเอาชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นแซวกันยกใหญ่ แถมเอ็นดูในความน่ารักของคุณยายอีกด้วยนั่นเอง และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาเปิดบ้านคุณยายมารศรี

ที่อาศัยอยู่กับบุตรสาว และหลานๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาเลี้ยงดูคุณยายเสมอ และต้องบอกเลยว่าแม้จะอายุ 102 ปีแล้วแต่คุณยายยังอารมณ์ดี

และแข็งแรงมาก รวมทั้งยังลุกขึ้นมาเต้นกับบุตรสาวได้เสมอ เป็นการออกกำลังกายที่น่ารักมากๆ โดยบ้านของคุณยายนั้นเป็นบ้านที่เรียบง่ายมากๆ

ตกแต่งสีขาวสะอาด และมีมุมสวนที่สวยงามเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ซึ่งล่าสุด ทำเอาหลายคนตก ใจอย่างมากมาย หลังนักแสดงอาวุโส คุณยาย

มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา วัย 102 ปี ได้ป่วยและเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยงานนี้นักแสดงดัง อ้อย จิระวดี ลูกสาว ได้ออกมาอัพเดท

รูปตอนคุณยายกินข้าวอยู่บนเตียงโรงพยาบาล พร้อมข้อความเล่าว่า “วันนี้มาเยี่ยมคุณแม่ที่ รพ.ราชวิถี คุณแม่บอกว่า แม่ถูกทิ้ง เหงามาก โธ่แม่จ๋า รพ. เค้ามีเวลา

เยี่ยมเป็นเวลา หนูยังหาห้องเดี่ยวให้แม่ไม่ได้เลย คุณหมอบอกห้องเต็มหมด ต้องอยู่ห้องรวม สงสารแม่มาก ธรรมดาจะมีคนคอยคุยคอยเต้นให้ดู ตอนนี้ไม่มีใครมาคุยด้วย

แถมไม่มีใครมาเต้นให้ดูด้วย เหงาใหญ่เลย คุณแม่บอกว่า อยากกลับบ้าน อยากไปเที่ยว สงสารแม่จัง ถ้าได้ห้องเดี่ยวเมื่อไหร่ ก็จะมีคนไปเฝ้า หนูก็จะอยู่กับแม่ได้นะจ๊ะ”