ล่าสุด ‘เต๊ะ ศตวรรษ’ หลังหย่าขาดลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

Author:

หายหน้าเกือบ 5 ปี หย่าขาดลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น
ล่าสุด ‘เต๊ะ ศตวรรษ’ เจ้าของฉายา ‘หลินจื้ออิงเมืองไทย’ เจอมรสุมชีวิต ปล่อยตัวไม่เหมือนเดิม

เต๊ะ ศตวรรษ ที่ผ่านมาหายไปไหน? เปิดชีวิตอดีต-ปัจจุบัน เจ้าของฉายา หลินจื้ออิงเมืองไทย อดีตนักร้องและนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต แถมโกอินเตอร์ดังไกลถึงต่างแดน ขวัญใจแฟน ๆ ยุค 90

ชื่อของ เต๊ะ ศตวรรษ อดีตนักร้องดังยุค 90 กลายเป็นคำค้นหาอันดับต้น ๆ อยู่ในขณะนี้ หลังจากที่เขาปรากฏตัวในฐานะตัวแทนครอบครัวดาราสาว แตงโม นิดา


เนื่องจากเป็นพี่น้องในพระคริสต์ร่วมกัน เปิดชีวิตอดีต-ปัจจุบัน เต๊ะ ศตวรรษ ขวัญใจแฟน ๆ ยุค 90 สำหรับประวัติ ศตวรรษ เศรษฐกร ชื่อเล่น เต๊ะ

ปัจจุบันอายุ 39 ปี เป็นอดีตนักร้องและนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังยุค 90 ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศไทยและไต้หวัน โดยเขาเคยเป็นสมาชิกศิลปินกลุ่ม ทีน 8 เกรดเอ

และเป็นศิลปินเดี่ยวสังกัดค่ายเพลงแกรมมี่ อีกทั้งยังเคยโกอินเตอร์ไปออกอัลบั้มภาษาจีนที่ประเทศไต้หวัน และได้รับเชิญร่วมร้องเพลงงาน GONG FU AO YUN

ที่ใช้ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และด้วยความที่ใบหน้าละม้ายคล้ายกับซุป’ตาร์ดังแห่งไต้หวันอย่าง หลินจื้ออิง เป็นอย่างมาก


ทำให้เต๊ะได้รับฉายาว่า หลินจื้ออิงเมืองไทย ซึ่งเขานั้นเคยได้ร่วมงานกับหลินจื้ออิงในละครเรื่องเดชเซียวฮื่อยี้ ภาค 2 ด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัว เต๊ะ ศตวรรษ เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ธรรมลีลา เมื่อปี 2551 ว่าตนเองเคร่งครัดในศาสนาพุทธ โดยร่วมปฏิบัติศาสนกิจร่วมกับคุณแม่อยู่เสมอ

รวมทั้งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยของมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ต่อมาในปี 2563 เขาได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์

ในปี 2556 เขาได้แต่งงานอย่างเงียบ ๆ กับอดีตภรรยาลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น แต่ต่อมาได้หย่าร้างกัน จากนั้นก็เริ่มมีอาการของโsคซึมเศร้า

ซึ่งทำให้เขาเคยคิดอยากจบชีวิตตัวเองลง แต่ฉุกคิดได้และนึกถึงพระเจ้า จึงนำหลักคำสอนในศาสนาคริสต์มาใช้ร่วมกับการรักษาทางจิต

โดยใช้เวลารักษาตัวนานถึง 5 ปี จนอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้งกับละครเรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ ในปี 2563


ปัจจุบัน หนุ่มเต๊ะ เปิดธุรกิจส่วนตัว เป็นบริษัทรับฉีดพ่นฆ่าเชื้อและสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค Lazarus Service ควบคู่กับการเป็นวิทยากรบรรยาย

เผยแพร่ความรู้ตามหลักศาสนาคริสต์ และทำกิจกรรมอาสาในนามคริสตจักร นอกจากจะทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังแล้ว พี่เต๊ะก็ยังทำงานการกุศลช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวด้วย ?

“เรื่องการช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวผมทำมาหลายปีแล้วนะครับ มันน่าจะเริ่มมาจากการที่ผมเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น และพอได้มีโอกาสเลี้ยงน้องหมาน้องแมวเป็นของตัวเอง

ก็เลยทำให้รู้สึกว่าน้องหมาน้องแมวที่ผมไม่ได้เลี้ยงเขาก็น่าจะต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน คือแค่การทำให้เขาได้มีบ้านหรือมีสุขภาพที่ดี มันก็น่าจะเป็นการช่วยเหลือที่ไม่เกินกำลังของเรามากเกินไป”