บ้านเช่าหลังน้อย ‘หมวย สุภาภรณ์’ หนีอยู่พัทยาหลังไร้งาน

Author:

บ้านเช่าหลังน้อย ‘หมวย สุภาภรณ์’ หนีอยู่พัทยาหลังไร้งาน

ดารามากฝีมือ “หมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์” เล่าหมดเปลือก ชีวิตจากจุดสูงสุด ใช้ตังวันละเป็นแสน


แต่เพราะความประมาท ชีวิตวันนี้ดิ่งสุด ไม่มีตัง จ่ๅยค่าเช่าบ้าน มีภาระ ไร้งานหายหน้าหายตาไปจากวงการพักใหญ่

สำหรับ หมวย – สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ นักแสดงมากฝีมือที่ตีบทแตกขาดกระจุยจนกลายขวัญใจแฟนละคร ล่าสุดเจ้าตัวได้


มาเล่าชีวิตตัวเองกับทางวันบันเทิง กับจุดที่ไม่คิดว่าจะมาถึงวันนี้ จากดาราตัวท็อปในวงการบันเทิง เป็นคุณหนู สู่จุดดิ่งลงสุดๆ

ไร้งาน ไร้ตัง มีภาระ มีปัญหาสุขภาพไบโพลาร์ และถึงขั้นเคยคิดลาจากโลกใบนี้ไป เป็นเพราะใช้ชีวิตประมาทโดย “หมวย”

เผยว่า “ถ้าตกอับ อย่างนี้เรียกว่าตกอับ สมมติทุกคนนิยามว่านี่คือตกอับ ก็คือตกอับ ถ้าเรามองตัวเองนะคือต้องไม่มีบ้านอยู่แล้ว

ต้องเร่ร่อน ต้องเป็นเด็กเราร่อนแล้ว ข้าวต้องไม่มีกิน จะต้องไปอยู่วัด ถ้าเราคิดบวกว่าชีวิตมันก็เท่านี้ ขึ้นแล้วมันก็ลง มันเป็น

วัฏจักรของมันเป็นหนี้นอกระบบ ส่วนหนี้จากคนสนิทที่ไว้ใจและช่วยอีกร่วมล้าน แล้วภาระที่ตัวเองตั้งใจจะเป็นนี้อีกประมาณ 3 ล

เราใช้ชีวิตด้วยความประมาท ความประมาทเลยเริ่มต้น เราต้องโทษตัวเราเอง อย่าไปโทษคนอื่น เราใส่รองเท้าคู่ละ 2 แสน

อย่าพูดเลยมันเป็นอดีตไปแล้วเราเกิดมาในครอบครัวที่ เอาง่ายๆเลยว่ารวย ถามว่ารวยเบอร์ไหน ไม่มีแค่เครื่องบินส่วนตัวเท่านั้นแหละ


มีทุกอย่าง แล้วทุกอย่างก็เป็นกงสี บุตร 7 คน ก็มีคนใช้ 7 คน คอยประกบทีละคนๆ ชีวิตดีเพราะฉะนั้นจะไม่รู้จักคำว่าลำบากคืออะไร

อะไรคือลำบาก มาเล่นละครนี่ก็ไม่ได้เล่นด้วยความยากลำบาก เพราะฉะนั้นเราก็จะใช้ชีวิตแบบนี้ แต่พ่อก็เคยเตือนพี่เสมอว่า คนเรา


ไม่มีอะไรยั่งยืนนะลูก เกิดแล้วมันต้องดับ ดับแล้วมันต้องเกิด พี่ไปเมืองนอก 3 เดือนกว่า พี่อยู่กับครอบครัวพี่พ่อพี่จะแจกตังทุกวัน


วันละ 3,000 เหรียญสหรัฐ ก็ใช้หมดทุกวัน ซื้อนั่นกิน ซื้อโน่นกิน จะหมดกับของไร้สาระ เพราะชีวิตไม่มีสาระ แต่พอเริ่มโตขึ้นมาเริ่ม

ได้เรียนรู้ หลังจากคุณพ่อลาจากโลก จวบทั้งโดนโกงไป 700 ล.สาเหตุที่ทำให้ชีวิตต้องมาลำบาก? “หนึ่งความประมาท ประมาทใน

ความใช้ตัง สองในความโชคไม่ดีที่ลงทุนอะไรคนก็โกง สามเป็นคนรักใครแล้วรัก เวลาที่เขาบอกว่าเขาลำบากมีเท่าไหร่ให้หมด

ตีเช็คเท่าไหร่ค้ำก็ตีหมด จะโอบอุ้มทุกคนเอาไว้แบบว่า อุ๊ยเป็นอะไรเหรอๆ โดยไม่มองตัวเองว่าจะมาถึงวันนี้ มีหมายเรียกที่ต้อง

ไปยอมรับสภาพหนี้ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ใช้ตัง มองไม่เห็นอะไรเลย แล้วก็บอกว่าไม่เป็นไร อะไรจะเข้ามา เข้ามาให้หมด”ชีวิตตอนนี้ฟ้าหลังฝนไหม เรียก​ได้แล้วนะคะ เพราะว่าตอนนี้เรามีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต และยังมีน้อง ๆ ที่น่ารักหลาย ๆ คน พยายามที่จะช่วยเหลือพี่หมวย ในส่วนของการหางานให้ แนะนำงานต่าง ๆ ชักชวนออกรายการ พี่หมวยก็อยากจะกราบขอบพระคุณทุก ๆ คนที่ยังนึกถึงกัน แต่ที่หมวยช่วยเอสเอ็มอีด้วยคือพาร์ทเนอร์ของเรา เขามีผลิตภัณฑ์ แล้วเราก็มานั่งคุยกัน เขาบอกว่า มันมีน้ำปลาร้า มีผัดไท มีกาแฟ ซึ่งไม่มีใครช่วยเขาเลย

เราก็บอกว่า เอามาสิ เดี๋ยวฉันช่วย เราก็จัดการไลฟ์ขๅยเลยค่ะ บางวันเราก็ไลฟ์ตำส้มตำไปเลย ขๅยน้ำปลาร้า ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่า สินค้าที่เราเอามาทั้งหมด เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และเป็นของคนไทยแท้ ๆ เพราะฉะนั้น ไทยต้องช่วยไทย