บ้านเกิดหลังแรก ‘วาววา ณิชารีย์’ เป็นแค่ร้านตามสั่งเล็ก

Author:

ปากกัดตีนถีบ! ไม่มีเงินแต่ไม่เคยจน
บ้านเกิดหลังแรก ‘วาววา ณิชารีย์’ โตในร้านอาหารตามสั่ง ชีวิตพลิกแม่โดนลูกหลงตั้งแต่อายุ 15

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร เพราะน้อยคนมากที่จะรู้ได้ว่ากว่าจะได้มาเป็นนางเอกระดับแนวหน้าของวงการไทยได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด มาเผยเรื่องราวชีวิตในมุมที่ไม่ค่อยมีใครได้รู้ในรายการแฉ กว่าจะมีวันนี้ชีวิตเจอวิกฤตตั้งแต่วัยเด็ก

เจ้าตัวถึงกับบอกว่า ไม่คิดไม่ฝันจากเด็กจนๆ จะได้เข้าวงการจนถึงวันนี้ เจ้าตัวเผยตั้งแต่วัยเด็กอยู่กับคุณแม่ ส่วนคุณพ่อไปมีครอบครัวใหม่

แต่ยังดูแลจ่ายค่าเทอม แต่การกินการอยู่คุณแม่ดูแลหมด แม่เปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ขณะแม่กำลังผัดกับข้าว เด็กช่างกลมีปากเสียงกันจนแม่โดนลูกหลง

วาววา เผยว่าตอนนั้นยังไม่รู้เรื่องร้านเปิดดึกมากเราเข้านอนแล้ว คุณแม่ถูกลูกหลงที่ท้อง ไม่มีใครบอกเรา จนตอนเช้าไปโรงเรียนเราคิดว่าแม่อาจไปตลาดเช้า

ตอนนั้น วาววา อายุ 15 ร้านอาหารมีรายได้วันต่อวัน แม่ต้องรักษาตัว หลังถูกลูกหลง ทั้งบ้านเหลือเงินหลักร้อยบาท แม้ว่าที่บ้านจะไม่มีเงิน แต่คุณแม่จะหามาให้ได้

ลูกแต่ละคนเรียนสาธิตฯ เรียนเทนนิส บัลเล่ต์ ว่ายน้ำ แพงแค่ไหนเขาจะเจียดมาให้ลูกได้ วาววาเคยเป็นเยาวชนทีมชาติกระโดดน้ำด้วย

ตั้งแต่นั้นวาววาต้องทำงานเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่เด็ก พอเจอวิกฤตเลยไปเป็นครูสอนว่ายน้ำ ตอนอายุ 15-16 หาเงินจนตัวเปื่อย สอนวันหนึ่ง 8 ชม.

ได้ชม.ละ 200 บาท เราต้องทำให้ได้มากที่สุด น้องชายก็ต้องไปเป็นน็อกเกอร์เทนนิสหาเงินเหมือนกัน จนวาววาเข้าวงการ ก็เป็นคนส่งเสียน้องชายอีก 2 คนเรียน

ตระเวนแคสงาน 4 ปี จนอายุ 19 เราก็ไปแต่สอนว่ายน้ำ กกท. ไปสยามก็ไม่เป็น ไม่มีเงินด้วย ราเมงชามหนึ่งก็แพงมาก ไม่มีเงินซื้อกิน

มีแมวมองเขาก็ไปเจอเราที่สระว่ายน้ำ แคสงาน 6 เดือน ได้เงินหลักแสน จากความเชื่อว่าเราต้องทำให้ได้ ตอนนี้ได้โฆษณาหลายตัวรวมๆ กัน

เริ่มมีเงินก็ไปซื้อสูตรน้ำเต้าหู้มาทำน้ำเต้าหู้ใส่ขวดขาย ตั้งแต่ตอนนั้นยังไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไอจี แล้วให้คุณแม่ดูแล ขายมาตลอดถึงตอนนี้ เราไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นกับเราอีก

อย่างน้อยมีธุรกิจก็ยังดี ยอมรับตอนนั้นท้อมาก วันนี้เล่าไปยิ้มไป แต่วันนั้นนั่งน้ำตาไหล เหมือนละคร แต่ตอนนี้เองหลังจากที่ปัญหาชีวิตได้ผ่านพ้นไปแล้วนั้น

เธอก็เจอฟ้าหลังฝนที่สดใสกว่าเดิมมาก ๆ ชนิดที่ว่าเป็นเหมือนชีวิตใหม่ของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะเธอเพิ่งจะเข้าพิธีหมั้นกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนนี่เอง

เรียกว่าเป็นเรื่องน่ายินดีมาก ๆ รอวันงานแต่งของทั้งคู่แล้วล่ะค่า ยกให้เป็นอีกหนึ่งนางเอกยอดกตัญญูที่ทั้งเก่งและแกร่งมาก ๆ นับถือใจเธอจริง ๆ ค่า