เดินหน้าซ้อม “โตโน่”ว่ายในบึงวันแรก 1,650ม.

Author:

เรียกได้ว่า จะขอยืนหยัดทำตามความตั้งใจของตนเองต่อไปไม่ว่าจะเจอกระแสดราม่าตีกลับอย่างไร สำหรับ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือ โตโน่ นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง หลังจากที่ โตโน่ ออกมาเผยว่า เตรียมว่ายน้ำข้ามโขงในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 นี้ เพื่อระดมทุนบริจาคเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว โดยจะว่ายน้ำไปกลับระหว่างจุดองค์พญาศรีสัตตนาคราช เขตเทศบาลเมืองนครพนม กับ วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว รวมระยะทางไปกลับ 15 กิโลเมตร

9

11

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : (“โตโน่”ซ้อมว่ายน้ำ ไม่สนดราม่า ยอดบริจาคทะลุ1.6ล้านบาท)

จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น นั้น ก็ไม่ได้ทำให้ โตโน่ ล้มเลิกความตั้งใจที่จะปฏิบัติภารกิจ และล่าสุด วันที่ 8 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา โตโน่ ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ผ่าน instagram ส่วนตัว ชื่อ mootono29 โดยโพสต์ที่ขณะ โตโน่ เริ่มซ้อมว่ายน้ำกับน้ำจืดในบึงครั้งแรก พร้อมระบุข้อความว่า

12

ซ้อมกับบึงตะโก้ครั้งแรก และได้มีโอกาสฝึกว่ายเพื่อดูแลเพื่อนๆที่อยากจะมาร่วมว่ายด้วย มีความสุขมากครับ ระยะทางวันนี้ 1,650 m จากระยะจริง 15,000 m ยังห่างไกล แต่เราจะพัฒนาขึ้นในทุกวันครับ เหลือเวลา อีก 14 วัน จะได้เห็นว่า แม่น้ำโขง ที่ นครพนม และ ท่าแขก สวยงามขนาดไหน จากน้ำใจ รอยยิ้ม ของคนไทย และคนลาวทุกคนครับ

1

8

10

หลังจากที่ โตโน่ เผยแพร่โพสต์ไปแล้วนั้น ต่างมีชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ทั้งเข้ามาให้กำลังใจ และแสดงความเป็นห่วง

2

3

4

5

ที่มาและขอบคุณ mootono29