คฤหาสน์ ‘แพรวา ณิชาภัทร’ ขึ้นแท่นเศรษฐีขอนแก่น

Author:

คฤหาสน์ ‘แพรวา ณิชาภัทร’ ขึ้นแท่นเศรษฐีขอนแก่น
ย้อนกลับไปไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน กับเรื่องราวของครอบครัวที่ถูกฟ้องร้องเนื่องจากมีxนี้ถึง 200 ล. สำหรับ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์

ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจเล่าถึงเรื่องนี้ในรายการเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว หนูอายุ 22 ฝั่งที่บ้านพ่อเป็นกงสีแล้วเป็นxนี้เยอะมากจนไม่สามารถชำระได้แล้ว

ก็รับรู้มาแค่นั้น แต่ไม่รู้ว่ามันจะยังไงต่อ ก็มีวันหนึ่งที่แม่ยอมมาพูดกับหนูว่าที่บ้านเราลำบากนะ เรามีxนี้นะ ด้วยความที่ตอนนั้นเราทำงานในวงการแล้ว

เราก็มั่นหน้าเลย xนี้เท่าไหร่ เดี๋ยวหนูทำงานใช้ให้เลย พอแม่บอก 200 ล. คือหนูรู้เลยว่าหนูไม่ไหว ก็ถามเขาต่อว่าถ้าชำระไม่ไหวแล้วจะยังไงต่อ

เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย เขาก็บอกว่าธนาคารจะฟ้องให้เป็นบุคคลล้มละลาย เขาเลยมาบอกหนูให้เตรียมตัวเป็นหัวหน้าครอบครัว ตอนนั้นยังอยู่ในอึ้ง

 

พอคุณแม่คุยประมาณนี้ก็โอเค หนูต้องเป็นหัวหน้าครอบครัว ก็บอกเขาไปว่าไม่เป็นไร ป๊าม๊าเลี้ยงหนูมา 20 กว่าปี ทำดีที่สุดแล้ว ต่อไปนี้หนูจะดูแลป๊าม๊าเอง

ป๊าก็ขอโทษเรา เขารู้สึกผิด ขอโทษที่ไม่มีมรดกให้เลย หลังจากนั้นเราก็พยายามยอมรับเรื่องนี้ ตอนนั้นอายุ 22 จะต้องขึ้นเป็นหัวหน้าครอบครัวจะไหวมั้ย

และไม่นานมานี้ ถามถึงเรื่องxนี้ 200 ล.ที่ต้องแบกรับ งานนี้เจ้าตัวเล่าว่า จนวันนี้ภูมิใจที่ปลดxนี้ได้แล้ว จากที่เคยใช้ชีวิตไฮโซที่ขอนแก่น รู้คุณค่าของตังมากขึ้น

และได้รู้ซึ้งว่าใครคือเพื่อนแท้หรือมิตรเทียม ได้กลับมาทำงานแล้วค่ะ ตื่นเต้นมาก น่าจะเป็นอีเวนต์แรกในรอบ 2 ปีที่แบบมาทำงานจริงๆ เราก็พร้อมลุยทำงานมานานแล้ว

แต่ล่าสุดยอดคนCVมันเพิ่มสูงขึ้น กลับมาเดือดรายวันอีกแล้ว ถามว่ากังวลแค่ไหน เราผ่านมาแล้วแต่เราก็ยังเสียวอีกเพราะว่าตอนที่เราเป็นมันเป็นตัวออริจินอลไปเลย

แต่ตอนนี้กลายพันธุ์ไปเยอะ เราก็กลัวค่ะแต่ก็มีดราม่าคนวิจารณ์ว่าเราจมไม่ลง? “ตอนแรกมันก็มีแหละ สมัยที่เราอยู่ขอนแก่นเราก็เป็นไฮโซท่านหนึ่ง แต่วันหนึ่งที่เป็นxนี้

ก็จะเป็นแบบไฮโซสมถะท่านหนึ่ง เราก็ใช้เท่าที่เรามี หนูไม่ได้ใช้เกินตัว เมื่อก่อนเราอาจจะอยากได้กระเป๋าเราก็ซื้อเพราะเรามี แต่พอเราไม่มีเราก็ไม่เห็นจำเป็นต้องใช้เลย

เราก็ใช้เท่าที่เรามี ก็ไม่ได้เดือดร้อน”ถามถึงเรื่องที่เราพูดในรายการเกี่ยวกับครอบครัวเคยเป็นxouh 200 ล. หลายคนให้กำลังใจเยอะ? “ขอบคุณสำหรับกำลังใจทุกคนนะคะ

มันผ่านมาสักพักหนึ่งแล้ว ตอนนี้โอเคแล้ว (ผ่านวิกฤตเหล่านั้นมาได้แล้ว?) มันก็ทำให้เราได้เติบโตขึ้น เราเป็นคนเพื่อนเยอะ แล้วพอเราเจอเหตุการณ์นี้ทำให้เราเห็นว่าใคร

เป็นเพื่อนแท้ ใครคือเพื่อนไม่จริง มันก็เลยทำให้เราเข้าใจชีวิตได้เยอะขึ้น”ภูมิใจกับที่เราผ่านเรื่องทั้งหมดมาได้? “ภูมิใจมากค่ะ หนูรู้สึกว่าชีวิตเราต้องขนาดนี้เลยเหรอในวัยขนาดนั้น

มองย้อนกลับไปตอนนั้นเพื่อนเราไปเที่ยวเล่นแต่เราทำงานช่วยที่บ้านเพราะเราเป็นเสาหลักคนเดียว แต่มันก็เป็นความโชคดีเหมือนกันที่เราทำงานตรงนี้ โชคดีที่เราหาตังได้
“จัดการกับความรู้สึกให้ผ่านเรื่องราวนั้นยังไง? “อดทน พยายามทำความเข้าใจเพราะว่ามันคือสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วจะนั่งไทม์แมชชีนกลับไปมันก็ไม่ได้ เหมือนพยายามเรียนรู้แล้วอยู่กับมัน
พยายามหาทางออก (ตอนนี้เคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วโล่งแล้ว?) ใช่ ตอนนี้ไม่มีxนี้แล้วนะคะทุกคน ทุกวันนี้ทำงานหาตังเลี้ยงคุณแม่ เลี้ยงตัวเอง และทำทั้งบ้าน”