ลุงพล หวังตร.ไม่โยนความผิด ยันมีคนพาชมพู่ขึ้นเขา ซัดแม่ปล่อยอยู่กับพี่ทำตาย

จากคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ได้หายออกจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ต่อมาพบศพบริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ในวันที่ 14 พ.ค. ห่างจากบ้านพัก 5 กิโลเมตร และมีการชันสูตรพลิกศพมากถึง 3 ครั้ง ก็หาข้อสรุปได้ นับเป็นคดีสะเทือนขวัญ ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม

โดยวันนี้(2 ต.ค.) ที่บ้านกกกอก พ่อแม่น้องชมพู่ ได้ทำบุญให้ลูก และระบุว่า ขอรอฟังความจริง ว่า ลูกเสียชีวิตเพราะอะไร ด้าน นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และ นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ได้เดินทางเข้ากรุงเทพ ซึ่งครั้งแรกจะมาแจ้งความที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี – บก.ปอท. เพื่อเอาผิดกลุ่มเฟซบุ๊ก ที่ตัดต่อภาพให้เกิดความเสียหาย

ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่ สโมสรตำรวจ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เดินทางมาพร้อมด้วย ทนายกฤษฏา โลหิตดี ทนายโนบิ เพื่อที่จะมารอฟังคำแถลงของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย ว่าวันนี้จะมีความชัดเจนเรื่องการเสียชีวิตของน้องชมพู่อย่างไรบ้าง

” เราเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมของตำรวจไทย ว่า จะไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียโดยหวังอะไรบางอย่าง ท่านคงไม่ทำอยู่แล้ว ”

นายไชย์พล กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อจะรอฟังคำแถลงของทางผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าจะจะสรุปคดีของน้องชุมพู่ออกมาเป็นอย่างไร เพราะที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตรวจทำงานเงียบๆ ทำให้ไม่รู้ว่า มีความคืบหน้ายังไงบ้าง จึงอยากจะทราบว่า วันนี้ตำรวจมีหลักฐานอะไร ที่จะดำเนินคดีกับคนผิด แต่หากตำรวจจะพักการสืบสวนหาผู้กระทำผิด ตนเองและป้าแต๋น จะเดินหน้าเรียกร้อง ขอให้มีการตรวจสอบ หาคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ส่วนที่ตั้งข้อสังเกต ว่าทันทีที่พบศพของน้องชมพู่ ทำไมตนถึงทราบว่า มีคนพาน้องขึ้นมา และน้องขาดอาหาร ตนอยากจะให้ไปดูสถานที่เกิดเหตุด้วยตัวเองว่า ทำไมถึงตนถึงพูดออกไปแบบนั้น ซึ่งแม้ว่าวันนี้ผลออกมาจะเป็นอย่างไร ตนก็น้อมรับ จนถึงตอนนี้ ตนก็ยังเชื่อว่า น้องชมพู่ ไม่ได้เดินขึ้นเขาไปเองแน่นอน ยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ในวันที่ 11 พ.ค. 63 ตนไม่ได้เจอน้องชมพู่เลย

ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ของ ทางด้านตนและแม่น้องชมพู่ หลังจากที่แม่ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่า หลังจากงานเผาศพน้อง ตนก็ไม่ได้ไปที่บ้านอีกเลย ยอมรับว่ารู้สึกแย่ จึงไม่ได้ติดต่อกัน เขาเปลี่ยนไปมาก จากแต่ก่อน ในฐานะญาติที่รู้จักกันมา ซึ่ง ตนบอกได้เลยว่า ถ้าวันนั้น แม่น้องชมพู่ ไม่ปล่อยให้น้อง อยู่กับสะดิ้ง สองคนตามลำพัง เรื่องนี้มันก็จะไม่เกิดขึ้น

ด้าน ทนายกฤษฏา โลหิตดี ทนายโนบิตะ กล่าวว่า วันนี้มีคำถามอยากฝากไปถึงผู้บัญชาการตำรวจชาติ ว่า ตอนนี้ลุงพล พ้นผิดหรือยัง เพราะที่ผ่านมา มีแต่สังคม เป็นคนพิพากษา ว่า เป็นผู้ต้องสงสัยไปแล้ว วันนี้จึงอยากได้ยินจากปาก ผบ.ตร. ว่า วันนี้ลุงพลเป็นผู้บริสุทธิ์

2,485

Be the first to comment on "ลุงพล หวังตร.ไม่โยนความผิด ยันมีคนพาชมพู่ขึ้นเขา ซัดแม่ปล่อยอยู่กับพี่ทำตาย"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*