‘น้องปราบ’ทาย าทฟาร์มโชคชัย อย ากได้อะไร ต้องหาเงินเอง

เรื่องเงินไม่ใช่ปั ญหา แต่ถ้าอย ากได้อะไรต้องทำงานแลกบ้าง รวมถึงจะได้เข้าใจการทำงานทุกๆส่วน เพื่อจะได้เติบโตดูแลธุรกิจได้ในอนาค ตอีกด้วย

โตเป็นหนุ่มแล้ว น้องปราบ ลูกชาย สู่ขวัญ บูลกุล ตอนนี้คุณแม่ สู่ขวัญ บูลกุล กำลังฮอตกับผลงานพิธีกรนิตยส ารแพรว ที่เธอจะพาชมเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย

พร้อมกับวลีฮิตที่ว่า “ของมันต้องมี”

วันนี้เลยขอพาทุกคนไปส่องภาพลูกชายสุดรักของคุณแม่สู่ขวัญกันบ้าง นั้นก็คือ น้องปราบ บูลกุล ที่ตอนนี้เริ่มโตเป็น หนุ่มแล้ว มีลูกชายโตเป็นหนุ่มขนาดนี้

แต่คุณแม่ยังสวยไม่เปลี่ยนหากพูดถึงผู้ประกาศข่าวในดวงใจของใครหลายคนคงไม่มีใครไม่รู้จัก อดีตผู้ประกาศข่าวสาว สู่ขวัญ บูลกุล หลังรับหน้าที่เป็นพิธีกร

ให้กับนิตยส ารแพรว ทำรายการพาสาวๆ ไปช้อปปิ้ง เป็นที่มาของวลีเด็ด “ของมันต้องมี” ทำให้ตอนนี้ พี่ขวัญ กลายเป็นเน็ตไอดอลขวัญใจสาวๆ ไปเรียบร้อย

ถือเป็นคุณแม่ที่ทั้งสวย รวย เก่งครบสู ตรแม่ยุค 2020 จริงๆ ค่ะ สำหรับอดีตผู้ประกาศข่าวคนดัง “สู่ขวัญ บูลกุล” ที่ผันตัวไปทำรายการบนโลกออนไลน์

จนดังเป็นพ ลุ แ ต ก มีวลีเด็ดเก๋ๆ เป็นของตัวเองว่า ‘ของมันต้องมี’ ด้านบทบาทคุณแม่เธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเพราะแม้ลูกชาย “น้องปราบ”

จะเป็นทาย าทพันล้านของฟาร์มโชคชัยแต่ก็ยังมีภาพไปทำงานในฟาร์มของครอบครัวให้เห็น เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ได้ดีทีเดียวค่ะ

ส่วนอีกคนที่เราจะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ คุณ โ ช ค บูลกุล สามีของคุณ สู่ขวัญ บูลกุล ซึ่งได้เผยแม้เป็นเจ้าของฟาร์ม โ ช ค ชัย

แต่ไม่ได้สปอยล์ลูกสักนิด ฝึกลูกชายคนเดียวให้รู้จักคุณค่าของเงิน ส่วนทั้งครอบครัวต้องหาเงินร่วมกัน

น้องปราบ บูลกุล เป็นลูกชายของคุณแม่ สู่ขวัญ บูลกุล และคุณพ่อโชค บูลกุล ทา ย า ทของนายโชคชัย บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย

แม้ว่าน้องปราบ ลูกชายของสู่ขวัญ บูลกุล และคุณโชค บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย จะเป็นลูกชายคนเดียวหั วแ ก้ วหั วแ ห วนของคุณพ่อคุณแม่

แต่ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่เคยเลี้ยงลูกแบบคุณหนู ติดหรูตามใจ อ ย า กได้อะไรก็ต้องได้ แต่ตรงกันข้าม กลับสอนให้ลูกรู้จักคุณค่าของเงินทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้

ล่ าสุดคุณ โ ช ค บูลกุล ได้ออกมาเผยว่า ในตอนนี้ ทั้งครอบครัว 3 คนต่างช่วยกันทำมาหากิน ทั้งคุณโชคเองที่มีกิจการในมือ เดินเข้าบริษัทนั้นออกบริษัทนี้

ส่วนคุณสู่ขวัญก็มีงานพรีเซ็นเตอร์ งานแฟชั่น ส่วนน้องปราบนั้น พอปิดเทอมก็ให้ไปทำงานค่าจ้างค่าแ ร ง ขั้นต่ำ เพื่อแลกกับการซื้อเกมบนไอแพด

อ ย า กได้ต้องทำงานเอง ให้รู้คุณค่าและที่มาของเงิน น้องปราบ ได้ช่วยเหลืองานในฟาร์มมากมาย ทั้งเลี้ยงแกะ ตั ด หญ้ า ดูแลม้ า

(เก่งและเท่สุดๆ ตั้งแต่อายุ 12 ปี น้องปราบก็มีความสามารถขี่ม้า ขับรถ ATV ล่ าสุดขับรถกระบะได้แล้วด้วย

นอกจากนี้ คุณโชคยังเผยภาพของน้องปราบ ที่ขนพืชพั นธุ์ทางกาเกษตรขึ้นบ่ า และใส่เสื้อผ้าแบบชาวนาชาวไร่จริง ๆ จนมีหลายคนชื่นชมถึงการเลี้ยงลูกของบ้านนี้

ที่แม้ว่าจะมีเงินมากมาย แต่ทุกบาทที่หามาได้ก็ไม่ง่ายเลย

ภาพจาก Instagram choakbulakulฟาร์ม โชคชัยเ ชื่ อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงใครไปไม่ได้นอกจากโชค บูลกุล กับภ ร รย า สาวแสนสวย สู่ขวัญ บูลกุล

ซึ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่น่าชื่นชมมากกับการเลี้ยงลูกชายเพียงคนเดียวของครอบครัวอย่ าง น้องปราบ ให้รู้จักใช้ชีวิ ตอย่ างสมถะและได้ทำความรู้จักกับธรรมช าติ

อย่างใกล้ชิด ในเรื่องของ ท รั พ ย์ สินเงินทองคงไม่มีปั ญหาอะไร สิ่งของบางอย่ างก็สามารถซื้อได้อย่ างสบายๆ เพราะเป็นถึงทาย า ทของฟาร์ม โชคชัย

แต่บอกเลยว่าการเลี้ยงลูกของ พ่อโชคและแม่สู่ขวัญ นั้นไม่ได้เลี้ยงแบบสปอยลูกแน่นอน เพราะถ้าหากลูกอย่ างได้อะไร ต้องมาทำงานแลกกับเงินเท่านั้น

ดังเช่นรูปภาพที่พ่อโชคได้โพสต์ลงอินสต ร าแกรม คือ น้องปราบ ต้องไปทำงานแ บ กหญ้ ากองใหญ่ในฟาร์ม เพื่อเอาค่าแ ร งไปซื้อเกมส์กับ iPad

ที่อ ย า กได้ เรียกว่าเป็นวิธีการสอนลูกที่ดีจริงๆ เพื่อให้ลูกได้รู้จักคุณค่าของเงิน ไม่ใช้เงินแบบฟุ่ มเ ฟื อ ย สอนให้ได้เรียนรู้จักความลำบ าก

ถือเป็นภาพที่น่าชื่นชมมากๆ

ภาพจาก Instagram choakbulakul, IG : suquanbulakul, tam-nam.

Be the first to comment on "‘น้องปราบ’ทาย าทฟาร์มโชคชัย อย ากได้อะไร ต้องหาเงินเอง"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*